Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Mạnh Đăng

Thống kê thú vị trước trận chung kết MSI 2019: Caps xứng đáng là tuyển thủ hay nhất thế giới thời điểm hiện tại

19-05-2019 - 11:39 AM | Esport

Chia sẻ

Trận chung kết MSI 2019 đang trở nên vô cùng hấp dẫn với việc có sự góp mặt của Team Liquid và G2 Esports.

MSI 2019 đã bước tới ngày thi đấu cuối cùng. Chỉ còn một cặp đấu để tìm ra ai sẽ là nhà vô địch MSI và nâng cao chiếc cúp vô địch danh giá. G2 Esports và Team Liquid đều đã chứng minh rằng họ xứng đáng lên ngôi khi lần lượt vượt qua 2 gã khổng lồ là SKT và Invictus Gaming.

Thống kê thú vị trước trận chung kết MSI 2019: Caps xứng đáng là tuyển thủ hay nhất thế giới thời điểm hiện tại - Ảnh 1.

Chung kết MSI 2019, ai sẽ lên ngôi?

Lần gần nhất LMHT thế giới có sự góp mặt của 2 đội phương Tây trong trận chung kết là từ năm 2011. Chắc chắn, phần lớn người hâm mộ còn chưa biết tới LMHT là gì ở thời điểm đó. Ngoài ra, đây là những thống kê thú vị về cặp đấu vô cùng hấp dẫn và hiếm có trong lịch sử này.

1. Đây là lần thứ 2 liên tiếp Caps tham dự một trận chung kết LMHT quốc tế (CKTG 2018 và MSI 2019) với những đồng đội hoàn toàn khác nhau. Đặc biệt, Caps giành vô địch solo 1vs1 ở giải đấu All Star 2018. Sẽ chẳng có gì lạ nếu mọi người bắt đầu gọi anh là tuyển thủ hay nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Chỉ cần 1 danh hiệu, Baby Faker sẽ bắt đầu trên con đường sánh vai cùng Faker.

Thống kê thú vị trước trận chung kết MSI 2019: Caps xứng đáng là tuyển thủ hay nhất thế giới thời điểm hiện tại - Ảnh 2.

Caps xứng đáng là một trong những tuyển thủ xuất sắc nhất thế giới.

2. Doublelift là xạ thủ sở hữu kinh nghiệm thi đấu nhiều nhất thế giới. Trong khi đó, Perkz chỉ vừa mới chuyển sang xạ thủ được chưa đầy nửa năm (nhường đường giữa cho Caps). Chắc chắn, cuộc đối đầu giữa một xạ thủ truyền thống và một "xạ thủ" pháp sư sẽ vô cùng hấp dẫn. Perkz sẽ mang làn gió mới tới đường dưới, điển hình là Syndra ở ván 5 trong cuộc đối đầu với SKT.

3. Luôn có mặt cổ vũ tại MSI 2019 là bố của Caps và Xmithie. Điều này chứng tỏ rằng sự phát triển của LMHT mạnh đến thế nào. Đã qua rồi thời bố mẹ cấm con cái chơi game. Đặc biệt, Xmithie là game thủ nhiều tuổi nhất, 28 tuổi. Trong khi đó, Caps chẳng khác gì em út của giải, chỉ mới 19 tuổi.

4. Cả Team Liquid và G2 Esports đều có sự tăng cường ở vị trí đường giữa vào tháng 11 năm 2018. Cả Caps và Jensen đều là người chơi xuất sắc nhất ở cả 2 khu vực là châu Âu và Bắc Mĩ. Cả 2 đội đều đã đứng trên đỉnh cao LMHT trong khu vực và đang hướng tới nhưng danh hiệu cao hơn. Jensen tuyên bố sẽ đưa Team Liquid tới đỉnh cao và giành danh hiệu quốc tế. Trong khi đó, G2 Esports bổ sung Caps với mục đích tương tự.

5. Đây là lần đầu tiên sau gần 1 thập kỷ, một trận chung kết LMHT quốc tế mới lại có sự góp mặt của 2 đại diện phương Tây. Lần gần nhất là trận chung kết CKTG 2011 diễn ra giữa Fnatic và against All authority diễn ra vào ngày 21/6/2011. Tính đến nay thì chỉ còn hơn 1 tháng nữa là tròn 8 năm diễn ra trận Chung kết này, và cũng đã 8 năm trôi qua, cộng đồng LMHT phương Tây mới có dịp "nở mày nở mặt".

Thống kê thú vị trước trận chung kết MSI 2019: Caps xứng đáng là tuyển thủ hay nhất thế giới thời điểm hiện tại - Ảnh 3.

Liệu Team Liquid có mang về vinh quang cho Bắc Mĩ?

6. Doublelift đã phá được dớp 8 năm thi đấu luôn dừng chân tại vòng bảng một giải đấu quốc tế. Trận chung kết này mang ý nghĩa vô cùng quan trọng với Bắc Mĩ. Đây sẽ là lần đầu tiên khu vực Bắc Mĩ giành vô địch giải đấu quốc tế nếu Team Liquid lên ngôi. Trong khi đó, cả 5 khu vực lớn đều đã giành được vinh dự này: LEC, LCS, LCK, LPL và LMS.

7. SKT là đại diện LCK góp mặt nhiều nhất tại các giải đấu MSI cũng như CKTG. Họ đã trải qua rất nhiều trận đấu BO5 căng thẳng, nhưng thất bại trước G2 Esports vừa qua mới chỉ là lần thứ 3 đội tuyển này thất thủ trong một loạt trận knock-out tại một giải đấu quốc tế. 2 lần trước đó là các trận thua Edward Gaming tại Chung kết MSI 2015 và trận thua 0-3 trước Samsung Galaxy tại Chung kết CKTG 2017.

Thống kê thú vị trước trận chung kết MSI 2019: Caps xứng đáng là tuyển thủ hay nhất thế giới thời điểm hiện tại - Ảnh 4.

Dù để thua tại bán kết, SKT vẫn là đội tuyển duy nhất từng vô địch cả CKTG và MSI.

8. Với việc cả IG và SKT đều thất bại, đại diện Hàn Quốc giữ vững thành tích là đội tuyển duy nhất từng vô địch cả CKTG và MSI. Invictus Gaming đã bỏ lỡ cơ hội sưu tầm trọn vẹn bộ danh hiệu quốc tế.

tác giả

Mạnh Đăng

Từ khóa:

LMHT

MSI 2019

Bình luận