Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

PHỤNG HIẾU - Theo Kenh14

Thế giới biết đến Việt Nam là đất nước cuồng Ngoại hạng Anh vì lý do xấu hổ này

11-07-2019 - 14:20 PM | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Theo thống kê được thực hiện bởi GumGum Sports, Việt Nam bị liệt vào danh sách những quốc gia có nhiều người "xem chùa" Premier League nhất.

Thống kê mới đây cho hay các đội bóng đang thi đấu ở Premier League, hay Ngoại hạng Anh, mất đi số tiền lên đến 1 triệu bảng (gần 30 tỉ VNĐ) vì những nguồn phát sóng trận đấu lậu trên mạng.

Cụ thể, cứ mỗi khi các đội bóng hàng đầu nước Anh ra sân thi đấu với nhau thì có tới hơn 7,1 triệu người trên toàn thế giới "xem chùa". Một triệu người trong số đó mang quốc tịch Trung Quốc, phần đông còn lại đến từ Việt Nam, Kenya, Ấn độ và Nigeria.

 - Ảnh 1.

Xem lậu đã trở thành thói quen của một bộ phận CĐV Việt Nam.

Thống kê trên được thực hiện bởi GumGum Sports, một công ty định giá tài trợ ở Mỹ và các chuyên gia bản quyền kỹ thuật số MUSO. Số tiền 1 triệu bảng/trận các đội bóng Anh bị thiệt thòi vì khán giả xem lậu bao gồm khoản hoa hồng đến từ các biển quảng cáo ngoài sân và những nhà tài trợ trên áo đấu.

"Các CLB và nhà tài trợ của họ chưa bao giờ định lượng nổi số tiền họ mất đi vì những nguồn phát sóng lậu hàng năm. Con số đó có thể lên đến hàng tỉ USD", ông Jeff Katz, Phó Chủ tịch của GumGum Sports chia sẻ. "Giờ thì chúng tôi đã có những số liệu giúp cho các nhà tài trợ và đội bóng nhìn nhận vấn đề này".

 - Ảnh 2.

Các phóng viên, BTV của đài Sky Sports tác nghiệp tại hiện trường trận đấu.

Tại Anh, Sky Sports, BT Sport và Amazon là những đơn vị nắm quyền phát sóng trực tiếp các trận đấu thuộc khuôn khổ Premier League trong 4 mùa giải sắp tới. Tuy nhiên số lượng người xem lậu ở nước này cũng đứng thứ 11 trong danh sách được GumGum Sports tiết lộ.

Được biết để giành bản quyền phát sóng giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh, tổng số tiền Sky Sports, BT Sport và Amazon phải bỏ ra lên đến... 4,4 tỉ bảng.

Ở Việt Nam, không ít người hâm mộ chọn cách thưởng thức thông qua hàng trăm trang web lậu thay vì bỏ tiền mua gói truyền hình bản quyền Premier League đầy đủ.

tác giả

PHỤNG HIẾU - Theo Kenh14

Từ khóa:

Premier League

Bình luận