tác giả

TIẾN THÀNH

"Thánh Muay" Buakaw hạ nhà vô địch thế giới, hẹn tái ngộ "Đệ nhất Thiếu lâm" Nhất Long

10-03-2019 - 22:09 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Trong màn tái đấu với Artem Pashporin, Buakaw đã tiếp tục trình diễn phong độ tuyệt vời để có được chiến thắng cuối cùng. Sau trận, "Thánh Muay" tiết lộ Nhất Long sẽ là đối thủ tiếp theo của anh.

Buakaw hạ thuyết phục nhà vô địch người Nga

Thánh Muay Buakaw hạ nhà vô địch thế giới, hẹn tái ngộ Đệ nhất Thiếu lâm Nhất Long - Ảnh 2.

Tối ngày 9/3, "Thánh Muay" Buakaw đã có trận đấu được chờ đợi với võ sĩ từng 2 lần vô địch K-1 World Max, Artem Pashporin. Trước cuộc đối đầu này, Pashporin tỏ ra vô cùng quyết tâm trong mục tiêu trả món nợ quá khứ. Trước đó, đôi bên đã chạm trán vào tháng 7/2015. Khi đó, Buakaw chiến thắng bằng điểm số đồng thuận.

Thánh Muay Buakaw hạ nhà vô địch thế giới, hẹn tái ngộ Đệ nhất Thiếu lâm Nhất Long - Ảnh 3.

Tuy vậy, để đánh bại Buakaw, chỉ quyết tâm thôi là chưa đủ. Dù đã sang tuổi 36, "Thánh Muay" vẫn giữ được nền tảng thể lực cùng tốc độ cực tốt. Buakaw chào Pashporin bằng các đòn đá uy lực thường thấy.

Thánh Muay Buakaw hạ nhà vô địch thế giới, hẹn tái ngộ Đệ nhất Thiếu lâm Nhất Long - Ảnh 4.

Sự chênh lệch càng ngày càng được thể hiện rõ. Những nỗ lực áp sát ra đòn của Pashporin không mang lại hiệu quả bởi trận đấu vừa qua, Buakaw đã đánh cận chiến cực tốt. Các đòn đấm và chỏ đều đạt độ chính xác rất cao.

Thánh Muay Buakaw hạ nhà vô địch thế giới, hẹn tái ngộ Đệ nhất Thiếu lâm Nhất Long - Ảnh 5.

Trong hiệp 2, ít nhất 3 lần Buakaw dồn được đối thủ vào góc đài và thoải mái tung đòn. Có cảm giác anh có thể hạ đo ván Pashporin bất kỳ thời điểm nào. Cuối hiệp, sau một cú phang trụ, Buakaw đã cho Pashporin ngã ra sàn.

Thánh Muay Buakaw hạ nhà vô địch thế giới, hẹn tái ngộ Đệ nhất Thiếu lâm Nhất Long - Ảnh 6.

Một đòn đánh ghi điểm đẹp mặt của Buakaw.

Thánh Muay Buakaw hạ nhà vô địch thế giới, hẹn tái ngộ Đệ nhất Thiếu lâm Nhất Long - Ảnh 7.

Hiệp cuối cùng, Pashporin cố gắng phản công nhưng trước một tượng đài như Buakaw, các đòn đánh trúng đích của võ sĩ người Nga khá khiêm tốn. So với lần gặp gỡ gần nhất cách đây 4 năm, ngày hôm nay, Buakaw còn thể hiện sự lấn lướt rõ ràng hơn.

Thánh Muay Buakaw hạ nhà vô địch thế giới, hẹn tái ngộ Đệ nhất Thiếu lâm Nhất Long - Ảnh 8.

Do đã thấm mệt, khoảng thời gian cuối trận, Pashporin liên tục phải ôm khóa để hạn chế khả năng tấn công của Buakaw và may mắn "sống sót" khi tiếng chuông kết thúc vang lên.

Thánh Muay Buakaw hạ nhà vô địch thế giới, hẹn tái ngộ Đệ nhất Thiếu lâm Nhất Long - Ảnh 9.

Với màn trình diễn thuyết phục, không bất ngờ khi Buakaw được cả 3 giám định chấm thắng. Đây đã là thắng lợi thứ 237 trong sự nghiệp của "Thánh Muay".

Thánh Muay Buakaw hạ nhà vô địch thế giới, hẹn tái ngộ Đệ nhất Thiếu lâm Nhất Long - Ảnh 10.

Ngay khi cuộc đối đầu trên kết thúc, Buakaw đã thông báo một tin gây sốt với cộng đồng yêu võ thuật thế giới. Đó là trận đấu thứ 3 giữa anh và Nhất Long đã chính thức được thống nhất. Ở hai lần gặp gỡ trước đó, "Thánh Muay" và "Đệ nhất Thiếu Lâm", mỗi người có một lần nở niềm vui. Hai bên sẽ tranh tài tại giải Maxfight với luật đặc biệt: Không có trọng tài, chỉ có một hiệp trong 9 phút và sẽ dừng lại nếu một bên hạ knock-out được đối thủ. Dự kiến ngày 11/3, thông tin về thời gian và địa điểm sẽ được hai bên công bố.

tác giả

TIẾN THÀNH

Bình luận