Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

MẠNH ĐĂNG - Theo Nhịp sống Việt

Team Liquid thi đấu thất vọng tại LCS mùa Xuân 2020, thế mới thấy visa quan trọng thế nào với Esports

11-02-2020 - 11:35 AM | Esport

Chia sẻ

Nhà ĐKVĐ với 4 danh hiệu liên tiếp đang thi đấu đáng thất vọng tại LCS mùa Xuân 2020.

Sáng nay 11/2, Team Liquid bị đánh bại hoàn toàn bởi Golden Guardians - một đối thủ không được đánh giá quá cao. Đây đã là thất bại thứ 4 của nhà ĐKVĐ LCS chỉ sau 6 vòng thi đấu. Đây là điều khiến người hâm mộ phải ngao ngán. Bởi chính Team Liquid là đội tuyển hàng đầu khu vực LCS với 4 chức vô địch liên tiếp. Nhưng dẫu sao, đây là kết quả khó có thể trách "những chú cá ngựa". Bởi họ đang thi đấu với 1 thành viên dự bị khi Broxah không thể tới Mỹ vì vấn đề visa.

Team Liquid thi đấu thất vọng tại LCS mùa Xuân 2020, thế mới thấy visa quan trọng thế nào với Esports - Ảnh 1.

Doublelift và đồng đội đang trải qua giai đoạn khó khăn vì thiếu vắng Broxah.

Thế mới thấy, yếu tố visa quan trọng đến nhường nào với các game thủ chuyên nghiệp. Cũng như những môn thể thao khác, việc thi đấu, gia nhập đội tuyển nước ngoài là điều thường thấy tại LMHT, Esports. Tuy nhiên, các game thủ chẳng thể dễ dàng có được visa để định cư ở một nước lâu dài.

Không những vậy, vấn đề visa còn khiến việc tham dự giải đấu ở nước ngoài gặp nhiều khó khăn. Ngay cả những đội tuyển Việt Nam cũng gặp nhiều bất lợi. Điển hình như đội Sky Gaming Daklak không thể tới Los Angeles, Mỹ tham gia PUBG Global Championship 2019 với tổng giải thưởng lên tới 4 triệu USD, tương đương hơn 93 tỉ đồng.

Hiện nay, Esports đang ngày càng phát triển và được nhiều người quan tâm. Chính vì vậy, Đức là nước tiên phong cho việc cấp visa Esports với những điều kiện như trên 16 tuổi, có thu nhập ổn định và được xác nhận bởi tổ chức liên quan. Đây là kết quả tuyệt vời với game thủ, bởi đây là địa điểm tổ chức hàng loạt giải đấu Esports đỉnh cao như LMHT, CSGO, PUBG...

Để Esports có thể phát triển thuận lợi và có khả năng vươn tới tầm cao mới, chắc chắn visa sẽ là yếu tố quan trọng được đặt lên hàng đầu. Việc chiêu mộ ngoại binh sẽ gặp nhiều khó khăn nếu những vấn đề tương tự Broxah còn tái diễn.

TL vs GG Highlights LCS mùa Xuân 2020.


tác giả

MẠNH ĐĂNG - Theo Nhịp sống Việt

Bình luận