Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

"Tài năng tuổi teen" của bóng rổ Philippines chính thức bỏ qua cấp đại học để đến với NBA G-League

12-05-2020 - 00:48 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Tài năng 18 tuổi của bóng rổ Philippines, Kai Sotto đã quyết định ký hợp đồng thi đấu chính thức với NBA G-League ở mùa giải sang năm.

Theo thông tin được xác nhận bởi Shams Charania, ký giả nổi tiếng của tờ The Athletic, tài năng trẻ sáng giá của bóng rổ Philippines là Kai Sotto đã chính thức ký hợp đồng chuyên nghiệp với giải đấu NBA G-League (Giải đấu hạng dưới của NBA).

Sở hữu chiều cao lên đến 2m18 cùng khả năng chơi bóng vượt trội so với các cầu thủ ở khu vực Đông Nam Á, Kai Sotto từ lâu đã được giới chuyên môn đánh giá hoàn toàn có đủ khả năng tiến vào NBA nếu phát triển đúng cách. Đến với nước Mỹ từ tháng 4/2019 và tập luyện Học viện Kỹ năng tại Atalanta, giờ là lúc tài năng trẻ của Philippines chứng tỏ bản thân.

"Tài năng tuổi teen" của bóng rổ Philippines chính thức bỏ qua cấp độ đại học để đến với NBA G-League - Ảnh 1.

Kai Sotto luôn tích cực tập luyện trên đất Mỹ suốt 1 năm vừa qua.

"Chưa từng có một cầu thủ thuần Philippines nào có thể thi đấu ở môi trường NBA. Tôi muốn mình sẽ trở thành người đầu tiên và cũng muốn chứng minh cho mọi người rằng chúng tôi có thể làm được gì", Kai Sotto tự tin khi trả lời với Bleacher Report.

Đây không phải lần đầu tiên Kai Sotto gây được sự chú ý với giới chuyên môn trên toàn thế giới. Trước đó, thần đồng tuổi teen của Philippines đã từng được cả 2 đại gia của bóng rổ Tây Ban Nha là Real Madrid và Barcelona theo đuổi. Đã từng có những thông tin về việc đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đưa ra mức lương 1 triệu USD để có được chữ ký của Kai Sotto.

Thời điểm đó, Kai Sotto phải lựa chọn giữa việc thi đấu bóng rổ ở châu Âu hoặc gia nhập NCAA (Giải bóng rổ Đại học Mỹ) trước khi tiến vào NBA. Nhưng với việc NBA G-League đã có những sự thay đổi về chính sách chiêu mộ cầu thủ trẻ trong những năm qua, Kai Sotto đã có những quyết định riêng cho bản thân mình.

"Tài năng tuổi teen" của bóng rổ Philippines chính thức bỏ qua cấp độ đại học để đến với NBA G-League - Ảnh 2.

Những màn thể hiện ấn tượng trong màu áo đội tuyển trẻ Philippines giúp Kai lọt vào tầm ngắm của nhiều đội bóng trên thế giới.

Chính thức ký hợp đồng với giải đấu NBA G-League, Kai Sotto sẽ cùng với những tài năng sáng giá nhất nước Mỹ như Jalen Green, Isaiah Todd và Daishen Nix có những bước chuẩn bị chu đáo cho chuyến hành trình trong tương lai. Tất cả sẽ nhận được bản hợp đồng lên đến 6 con số và tài năng số 1 của nước Mỹ năm 2021, Jalen Green có thể nhận về 500.000 USD cho một năm thi đấu.

Trước đó, các cầu thủ trẻ muốn tiến vào giải đấu NBA phải đủ 19 tuổi trên giấy tờ và thường sẽ phải thi đấu ở cấp độ NCAA trước khi bước vào vòng tuyển chọn Draft Day. Tuy nhiên, với việc NCAA không cho phép các cầu thủ có thu nhập, làn sóng các cầu thủ trẻ bỏ qua môi trường đại học và đi ra nước ngoài thi đấu chuyên nghiệp ngày càng càng phổ biến, giống như trường hợp của LaMelo Ball hiện tại.

"Tài năng tuổi teen" của bóng rổ Philippines chính thức bỏ qua cấp độ đại học để đến với NBA G-League - Ảnh 3.

NBA G-League đang có những bước đi để nâng cao sức hút của giải đấu với việc chiêu mộ các tài năng trẻ có tiếng tăm, thay vì chỉ là nơi tập hợp các cầu thủ hạng 2 tại NBA.

NBA G-League cũng bắt kịp xu hướng này khi cho phép chiêu mộ các tài năng hàng đầu ở cấp trung học để họ có thể tiếp cận môi trường chuyên nghiệp sớm hơn. Bên cạnh đó, các cầu thủ cũng sẽ nhận một suất học bổng toàn phần ở trường Đại học Arizona State, trong trường hợp họ vẫn muốn có tấm bằng cử nhân sau này.

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Bình luận