Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Vương Hãn - Theo Nhịp sống Việt

Tacko Fall chơi bóng đá để… nâng cao khả năng bóng rổ

14-08-2019 - 11:56 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

“Gã khổng lồ của NBA” Tacko Fall đã khiến tất cả bất ngờ khi tiết lộ chơi bóng đá giúp anh cải thiện khả năng bóng rổ của mình.

Tacko Fall là một trong những cầu thủ gây ấn tượng mạnh nhất với truyền thông Mỹ tại NBA Draft 2019. Tuy nhiên khác với những ngôi sao khác như Zion Williamson hay RJ Barrett, anh không được chú ý bởi kỹ năng chơi bóng mà bởi thể hình khó tin của mình.

1

Tacko Fall khiến nhiều người chú ý bởi chiều cao lý tưởng của mình.

Fall đã khiến tất cả phải choáng ngợp bởi những thông số quá đỗi ấn tượng trong kỳ NBA Draft Combine vừa qua. Dù chỉ mới 23 tuổi, thế nhưng anh đã cao đến 2m31, nặng 131 kg, sải tay dài 2m50, trong khi tầm với đạt 3m11. Nghĩa là Fall hoàn toàn có thể thực hiện cú úp rổ mà không cần phải thực hiện cú bật nhảy nào. Bên cạnh đó, tỷ lệ mỡ trong cơ thể của Fall cũng được ghi nhận ở mức rất thấp, 6,8%.

Dù sở hữu thể chất tuyệt vời là vậy, thế nhưng Fall lại gặp rất nhiều khó khăn trong những ngày đầu chơi bóng rổ. Anh từng thừa nhận anh đã chơi cực tệ  trong những lần đầu chơi bóng. Thông qua NBC Sport, Fall tiết lộ bí quyết giúp anh cải thiện khả năng chơi bóng của mình đó là chơi thêm bóng đá.

2

Tacko Fall tiết lộ nhờ chơi bóng đá giúp anh cải thiện khả năng di chuyển của mình trong bóng rổ.

"Tôi đã chơi bóng đá khá nhiều tại Senegal trước khi đến Mỹ. Bóng đá thực sự giúp tôi cải thiện khả năng footwork của mình. Đã có rất nhiều đứa trẻ chuyển từ bóng đá sang bóng rổ và cách di chuyển của họ đều khá tốt. Bóng đá giúp tôi di chuyển tốt hơn, nhanh hơn cũng như linh hoạt hơn. Tôi tin rằng bóng đá đã giúp tôi cải thiện khả năng chơi bóng rổ của mình".

Dẫu vậy Fall vẫn bị đánh giá rất thấp trong mặt các tuyển trạch viên, nhiều người lo ngại chiều cao khủng của anh sẽ trở thành rào cản khi Fall phải đối diện với các cầu thủ khéo léo và nhanh nhẹn tại NBA. Bên cạnh đó, đôi chân chậm chạp của anh cũng khiến nhiều người nghi ngờ về khả năng hòa nhập trong môi trường bóng rổ giàu tốc độ và linh hoạt của NBA.

Đáp lại những nghi ngờ trên Fall tin rằng anh là cầu thủ bị "underrated" nhất trong trận đấu. Trung phong người Senegal khẳng định anh không hề chậm chạp và di chuyển rất tốt. Footwalk của anh cũng không hề tệ như những gì truyền thông đã đưa tin trước đây. Fall khẳng định sẽ chứng minh tài năng của mình tại NBA sắp đến.

3

Tacko Fall khẳng định anh là một trong những cầu thủ bị đánh giá "underrated" nhất trong trận đấu.

Dù không được bất kỳ đội bóng nào lựa chọn tại NBA Draft 2019, thế nhưng Boston Celtics lại trao cho Fall một cơ hội nữa bằng bản hợp đồng 2 chiều và cho anh cơ hội thi đấu tại Summer League. Chính những màn trình diễn khá tốt tại giải đầu khởi động cho các tân binh đã giúp Fall có một suất chính thức trong đội hình tham dự NBA mùa tới cùng đội chủ sân TD Garden. Tịa đây Fall sẽ đóng vai trò dự bị chiến lược cho trung phong Enes Kanter ở mùa giải tới. Hy vọng các kỹ năng Fall học được trong bóng đá sẽ giúp anh có màn trình diễn tốt tại NBA sắp đến.

 

tác giả

Vương Hãn - Theo Nhịp sống Việt

Bình luận