tác giả

MẠNH ĐĂNG

Sorn toả sáng, CES lội ngược dòng ngoạn mục trước GAM tại VCS Mùa Xuân 2019

14-03-2019 - 21:10 PM | Esport

Chia sẻ

Tưởng rằng GAM đã lấy lại phong độ sau chiến thắng trước PVB, nhưng lần này, họ để thua ngược đầy đáng tiếc trước CES.

Ván 1

Sorn toả sáng, CES lội ngược dòng ngoạn mục trước GAM tại VCS Mùa Xuân 2019 - Ảnh 1.

Lợi thế thuộc về GAM với đội hình snowball mạnh mẽ.

GAM chủ động lựa chọn đội hình snowball với những vị tướng vô cùng mạnh mẽ ở giai đoạn đi đường. Trong khi đó, CES hướng tới trận đấu dài hơi với xạ thủ Caitlyn và Ryze đường giữa.

Ngay từ phút thứ 4, Irelia của Blazes tạo ra sự khác biệt ngay ở những phút đầu với pha dịch chuyển chính xác và đem về chiến công đầu. Ngay sau đó là những pha di chuyển chính xác của Spot nhằm hỗ trợ Blazes tận dụng khả năng snowball ở đường giữa. Pot liên tiếp phải nằm xuống, thế trận hoàn toàn nghiêng về GAM.

Để thua ở giai đoạn đầu, CES khó có thể chống chọi trước sức mạnh của GAM. Một mình Irelia sẵn sàng cân mọi đối thủ. Blazes không phải nằm xuống bất kì một lần nào. Phút 27, GAM có được bùa lợi Baron. CES chống đỡ trong vô vọng. Chiến thắng giành cho GAM ở ván đấu đầu tiên.

CES vs GAM ván 1. Nguồn: VETV.

Ván 2

Thừa thắng xông lên, GAM tiếp tục lựa chọn đội hình snowball mạnh mẽ. CES đáp trả với vị trí Riven ở đường trên. Caitlyn và Morgana hứa hẹn một đường dưới an toàn cho EasyLove và Shaoran.

Sorn toả sáng, CES lội ngược dòng ngoạn mục trước GAM tại VCS Mùa Xuân 2019 - Ảnh 3.

Tiếp tục là Caitlyn và Morgana trong tay đường dưới của CES.

Với vị tướng Rek'sai, Sorn đã gây vô vàn áp lực lên rừng và đường giữa của GAM. Chủ động cướp rừng ngay ở những phút đầu tiên, Sorn có cho mình chiến công đầu với mạng hạ gục của Olaf. Ở đường giữa, Irelia trong tay Blazes đã thi đấu quá hổ báo và mắc sai lầm.

CES vs GAM ván 2. Nguồn: VETV.

Với lợi thế đi rừng, CES chiếm giữ hoàn toàn bùa lợi rồng. Quá chủ quan, CES quyết định tấn công Baron ở phút 27 và thất bại hoàn toàn. Bất ngờ ở phút 36, thua 3k tiền nhưng CES đã giao tranh thắng lợi. Sức mạnh Caitlyn có đủ trang bị là quá mạnh, EasyLove bắn vỡ toàn bộ đội hình GAM. Ngay sau đó, CES tiến tới nhà chính của GAM và kết thúc trận đấu, cân bằng tỉ số 1-1.

Ván 3

Sorn toả sáng, CES lội ngược dòng ngoạn mục trước GAM tại VCS Mùa Xuân 2019 - Ảnh 5.

Sorn tự tin lựa chọn Nidalee sau ván 2 tỏa sáng.

Bước sang ván 3, CES tiếp tục lựa chọn cặp đôi Morgana và Caitlyn. Có lẽ EasyLove và Shaoran vô cùng tự tin với 2 vị tướng này khi sử dụng ở cả 3 ván đấu. Ở đường giữa, Blazes sử dụng Corki nhằm mục đích đi đường an toàn với Syndra tiềm ẩn rất nhiều sự nguy hiểm trong tay Pot. Người đi rừng Spot chơi Gragas nhằm tạo ra những pha gank bất ngờ. Sau ván thi đấu thăng hoa, Sorn quyết định tiếp tục hổ báo và lựa chọn Nidalee.

Chiến công đầu lại thuộc về Nidalee trong tay Sorn sau khi Kiaya di chuyển khá khó hiểu vào bùa xanh của anh. Tuy nhiên, lợi thế mất đi sau khi anh đã quá tự tin và mạng hạ gục cho Kiaya.

Với Nidalee trong tay, Sorn di chuyển và hỗ trợ đồng đội cả bản đồ, từ đường dưới tới đường trên. Đội hình GAM liên tiếp phải nằm xuống sau những pha phi lao chính xác của Sorn. Anh có tới 4 mạng hạ gục chỉ sau 14 phút thi đấu. Dù có mắc sai lầm khi để Blazes với Corki có mạng chấm dứt, CES vẫn quá vượt trội về lượng tiền.

Sorn toả sáng, CES lội ngược dòng ngoạn mục trước GAM tại VCS Mùa Xuân 2019 - Ảnh 6.

Chiến thắng cho CES.

Sorn thi đấu quá thăng hoa, anh đã khiến đội hình GAM không thể chống cự. Phút 32, CES có bùa lợi Baron và kết thúc ván đấu. GAM phải nhận thất bại đầy đáng tiếc.

tác giả

MẠNH ĐĂNG

Từ khóa:

LMHT

VCS

CES

GAM

Bình luận