Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Mạnh Đăng

SKT Faker: "Sau chiến thắng này, tôi sẽ thực hiện cam kết và giành vô địch MSI 2019"

13-04-2019 - 23:29 PM | Esport

Chia sẻ

Tối ngày 13/4, SKT T1 chính thức lên ngôi vô địch LCK xuân 2019 sau chiến thắng 3-0 trước Griffin. Faker và đồng đội sẽ trở thành đại diện duy nhất của Hàn Quốc tham dự MSI 2019 diễn ra tại Hà Nội và Đài Loan (Trung Quốc)

Sau khi giành chức vô địch LCK xuân 2019, các thành viên SKT T1 đã trả lời phỏng vấn.

SKT Faker: Sau chiến thắng này, tôi sẽ thực hiện cam kết và giành vô địch MSI 2019 - Ảnh 1.

- Mọi người cảm thấy thế nào sau khi vô địch?

HLV kkOma: Chúng tôi đã thắng vì chúng tôi đã tập luyện chăm chỉ hơn, tranh đấu nhiều hơn và quan trọng nhất là kĩ năng hơn. Tôi muốn cảm ơn các tuyển thủ và HLV vì đã nỗ lực hết mình.

Faker: Tôi dự đoán trận hôm nay sẽ là một trận đấu căng thẳng. Nhưng chúng tôi đã thắng 3-0. Tôi rất vui mừng với kết quả này. Và với tư cách đại diện Hàn Quốc tại MSI 2019, chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để có được thành tích tốt nhất.

- Chiến thắng này sau một năm thi đấu không thành công có gì đặc biệt không?

HLV KkOma: Người chơi duy nhất còn lại từ đội hình năm ngoái là Faker. Đó là năm đầu tiên tôi lên làm HLV trưởng của SKT. tôi cảm thấy đã không định hướng đúng cho các tuyển thủ của mình tại thời điểm đó. Tôi muốn xin lỗi các huấn luyện viên và tuyển thủ đã làm việc dưới quyền tôi năm ngoái. Do sự bất tài của tôi, bầu không khí của đội rất tệ và các tuyển thủ thi đấu không tốt.

Tuy nhiên, năm nay, bầu không khí rất tốt và Faker đã có thể chơi thoải mái mà không phải chịu gánh nặng. Tôi nghĩ đó là lý do tại sao anh ấy bắt đầu chơi tốt hơn. Đây là chiến thắng đầu tiên của tôi với tư cách là huấn luyện viên trưởng, và điều duy nhất tôi có thể nói là "cảm ơn" với các tuyển thủ và huấn luyện viên của tôi.

SKT Faker: Sau chiến thắng này, tôi sẽ thực hiện cam kết và giành vô địch MSI 2019 - Ảnh 2.

- Trong ngày họp báo, bạn nói rằng phong độ chưa tới 100%. Vậy còn trận đấu này thì sao?

Faker; Thật ra thì, phong độ của tôi không thực sự tệ như vậy tại vòng playoffs. Như hôm nay, tôi không thể nói rằng đó là hoàn hảo. Tôi nghĩ tôi có thể thi đấu tốt hơn nữa. Những người đồng đội của tôi đã thi đấu rất tốt, vậy nên tôi nghĩ rằng đó là lí do giúp tôi tỏa sáng hơn.

- Cảm xúc của các bạn thế nào khi lần đầu vô địch LCK?

HLV Zefa: Chúng tôi thực sự đã chuẩn bị tốt nhất những gì có thể. Nhưng nó đã kết thúc dễ dàng hơn tôi nghĩ. Vậy nên cảm xúc không được mừng rỡ như tôi tưởng tượng cho lắm. Tôi cho rằng đây mới chỉ là bắt đầu, tiếp theo sẽ là MSI, Rift Rivals, giải đấu mùa hè và cả CKTG. Chúng tôi sẽ không dừng lại và sẽ làm tốt hơn nữa để có được kết quả tốt hơn.

Clid: Đây là chức vô địch đầu tiên trong suốt sự nghiệp của tôi và lần đầu tiên tại Hàn Quốc. Tôi không nghĩ rằng chúng tôi sẽ thắng 3-0. Tôi nghĩ kết quả tốt tới từ sự tự tin chúng tôi có được. Tôi rất hài lòng với kết quả này.

SKT Faker: Sau chiến thắng này, tôi sẽ thực hiện cam kết và giành vô địch MSI 2019 - Ảnh 3.

- Các bạn có chia sẻ gì trước giải đấu MSI?

Faker: Khi ai đó đã yêu cầu tôi cam kết điều gì đó khi vô địch LCK, tôi đã nói rằng sẽ thắng cả MSI. Vì vậy, tôi nghĩ rằng tôi sẽ phải thực hiện cam kết này. Chúng tôi đã không tham dự MSI vào năm ngoái. Giờ đây, tôi hạnh phúc khi được trở lại giải đấu này.

- Với 2 chức vô địch liên tiếp trong 2 năm qua, bạn vui mừng với giải đấu nào hơn?

Mata: (Cười) Có trung hợp hay không vậy, tôi đã gặp Griffin và thắng họ cả 2 trận chung kết. Bây giờ tôi thực sự rất vui. Nhưng vì tôi đã gặp khó khăn hơn cùng KT vào năm ngoái và đó là chiến thắng với tỉ số 3-2, tôi nghĩ rằng tôi đã hạnh phúc hơn vào năm ngoái. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng sẽ có nhiều điều hạnh phúc hơn khi thi đấu cùng SKT.

Giây phút SKT T1 nâng cao chiếc cúp vô địch.

- Sau chức vô địch thì các bạn dự định sẽ nghỉ ngơi thế nào?

HLV KkOma: Chúng tôi đã rất bận rộn trong suốt thời gian qua, thâm chí không rảnh để tới một buổi hội thảo nữa. Chúng tôi sẽ cho các tuyển thủ nghỉ ngơi. Chúng tôi đã hứa với các tuyển thủ rằng chúng tôi sẽ đi du lịch hoặc hội thảo ở nước ngoài nếu chúng tôi giành được chức vô địch. Văn phòng đội đã đặt một nơi. Có lẽ chúng tôi sẽ có cuộc nghỉ ngơi và làm hội thảo cùng một lúc.

Dù nói là nghỉ, nhưng chúng tôi cũng cần chuẩn bị cho MSI nữa. Nhiều khả năng chúng tôi sẽ tới một buổi hội thảo hơn là đi du lịch.

tác giả

Mạnh Đăng

Từ khóa:

LMHT

LCK

SKT

Faker

Bình luận