Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam vẫn rộng cửa đón chào Richard Nguyễn tại SEA Games 30

20-10-2019 - 14:30 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Mặc dù Richard Nguyễn đã có tuyên bố muốn rút lui khỏi đội tuyển Việt Nam vì lý do gia đình, tuy nhiên HLV Kevin Yurkus vẫn để lại một suất cho tài năng trẻ này phòng trường hợp anh đổi ý trong tương lai.

Trước đó, Richard Nguyễn đã đăng tải một dòng trạng thái lên mạng xã hội cá nhân về việc anh sẽ không tham dự SEA Games 30 và ABL 10 vì lý do gia đình. Đối với người hâm mộ, đây là một điều hết sức đáng tiếc khi mà Richard Nguyễn đã thi đấu ngày càng tiến bộ ở VBA 2019 và là nhân tố chủ lực cho chức vô địch của Saigon Heat.

72924242_549556809205688_9099127510678896640_o

Tuyên bố của Richard Nguyễn về việc không tham dự SEA Games 30 đã khiến nhiều người tiếc nuối.

Thêm vào đó là việc Vincent Nguyễn không thể góp mặt cùng đội tuyển Việt Nam vì vấn đề liên quan đến passport, vị trí hậu vệ dẫn bóng của đội tuyển hiện vẫn chưa chốt được phương án thay thế khi mà Trần Đăng Khoa, Dư Minh An hay phần nào đó là Sang Đinh đều có những khuyết điểm nhất định.

Theo như HLV Kevin Yurkus chia sẻ với Sport5 trong buổi tập ngày 19/10, ông rất tiếc nuối khi không thể có sự phục vụ của Richard Nguyễn trong đội tuyển: "Richard là một cầu thủ tài năng và sự vắng mặt của cậu ấy là một điều đáng tiếc. Chúng tôi đều hiểu rằng cậu ấy cần phải giải quyết một số vấn đề gia đình, cũng như sức ép về mặt tâm lý khi lần đầu khoác lên mình màu áo tuyển Quốc gia. BLĐ và BHL hoàn toàn thông cảm với điều đó".

Tuy nhiên, theo như chia sẻ mới nhất từ phía HLV Kevin Yurkus, ông vẫn đang thuyết phục cầu thủ này tham dự SEA Games 30 cùng các đồng đội trên đất Philippines. "Cậu ấy vẫn là một thành viên quan trọng trong đội hình của tuyển Quốc gia. Tôi sẽ không tìm kiếm một giải pháp thay thế nếu cậu ấy không thể tham dự cùng đội tuyển. Tôi vẫn đang có những buổi trò chuyện cùng Richard và nếu mọi việc không như ý, đây cũng sẽ là cơ hội cho những người khác đứng lên và lãnh trách nhiệm cho đội bóng".

HLV Kevin Yurkus vẫn sẽ ra sức thuyết phục cầu thủ trẻ này trập trung cùng đội tuyển.

Như vậy, việc Richard Nguyễn tuyên bố không thi đấu ở SEA Games 30 mới chỉ là phát ngôn tới từ cá nhân cầu thủ này. Bản thân HLV Kevin Yurkus rất muốn có sự phục vụ của cầu thủ này và mọi chuyện vẫn có thể xảy ra tới trước khi danh sách chốt cầu thủ đội tuyển bóng rổ Việt Nam cho kỳ SEA Games 30 được công bố.

SEA Games 30 sẽ diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 11/12/2019 tại Philippines. Đội tuyển bóng rổ Việt Nam sẽ được chỉ đạo bởi HLV trưởng Kevin Yurkus cùng các trợ lý là HLV Phan Thanh Cảnh, Hoàng Thế Vinh và Trương Minh Hiền. Đội tuyển quốc gia nam sẽ tham gia cả 2 nội dung thi đấu là 5x5 và 3x3, nữ sẽ tham gia thi đấu ở nội dung 3x3.


tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Bình luận