Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

TIẾN THÀNH

Sau Martin Nguyễn và Bi Nguyễn, thêm một võ sĩ gốc Việt gia nhập giải MMA lớn nhất châu Á

15-04-2019 - 17:16 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Nhà cựu vô địch hạng lông thế giới Thanh Lê đãnh chính thức gia nhập ONE Championship. Trận đấu đầu tiên của anh dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 5.

Mới đây, trang chủ của giải MMA lớn nhất châu Á ONE Championship đã chính thức công bố những cặp đấu sẽ diễn ra tại sự kiện For honor sẽ khởi tranh vào ngày 3/5. Đáng chú ý, trong số này xuất hiện võ sĩ gốc Việt Thanh Lê. Anh sẽ có cuộc đối đầu với đối thủ người Nga Yusup Saadulaev.

Như vậy, Thanh Lê đã trở thành võ sĩ gốc Việt thứ 3 gia nhập giải MMA lớn nhất châu Á, theo bước của Martin Nguyễn và Bi Nguyễn. Cùng với sự xuất hiện của tay đấm Trần Quang Lộc, dấu ấn của Việt Nam đang ngày một đậm nét hơn tại ONE Championship.

Ngoài ra, Thanh Lê cũng sẽ chơi tại hạng lông, cùng hạng với nhà vô địch Martin Nguyễn. Như vậy, trong tương lai, không loại trừ khả năng sẽ lần đầu tiên xuất hiện một cặp đấu giữa hai võ sĩ mang dòng máu Việt ở ONE Championship.

Sau Martin Nguyễn và Bi Nguyễn, thêm một võ sĩ gốc Việt gia nhập giải MMA lớn nhất châu Á - Ảnh 1.

Thanh Lê từng giành đai vô địch tại giải MMA LFA.

Thanh Lê sinh ngày 28/5/1985 và có sở trường là Taekwondo. Sau khi toàn thắng cả 3 trận nghiệp dư, võ sĩ gốc Việt chuyển lên chuyên nghiệp và giành được thành tích khá tốt. Ngày 19/1/2018, Thanh Lê đã giành được đai hạng lông tạm thời tại giải LFA sau khi đánh bại đối thủ Bobby Moffett.

Sau khi chuyển tới thi đấu cho ONE, Thanh Lê không giấu tham vọng giành đai vô địch. Trước đó, anh cần vượt qua đối thủ Saadulaev, nhà vô địch nhu thuật thế giới.

Sau Martin Nguyễn và Bi Nguyễn, thêm một võ sĩ gốc Việt gia nhập giải MMA lớn nhất châu Á - Ảnh 2.

Thanh Lê sẽ thi đấu tại Main Card của sự kiện For honor.

tác giả

TIẾN THÀNH

Bình luận