Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

MẠNH ĐĂNG - Theo Nhịp sống Việt

Sao Dota 2 hả hê khi chứng kiến những người đồng đội cũ thua sốc tại giải đấu Esports lớn nhất hành tinh

22-08-2019 - 10:39 AM | Esport

Chia sẻ

Đội tuyển số 1 CIS - VP chính thức nói lời chia tay khỏi giải đấu một cách đầy bất ngờ sau khi thua sốc trước RNG với tỉ số 0-2.

Vào hồi đầu năm 2018, Virtus.pro đưa ra quyết định thay đổi ở vị trí người chơi hỗ trợ. Lil đã chơi không tốt trong một thời gian dài và không hòa nhập tốt với đồng đội. Dần dần, anh đã đánh mất niềm tin nơi những người đồng đội. VP quyết định thay thế anh bằng Rodjer để hướng tới một thành tích cao hơn tại giải đấu danh giá nhất năm - The International.

Nhưng tại TI9 lần này, VP một lần nữa phải ra về từ sớm. Họ đã bị loại bằng một cách đầy bất ngờ và khó tin. Một đội tuyển không được đánh giá cao là Royal Never Give Up đã hủy diệt đội tuyển số 1 CIS với tỉ số 2-0. Chứng kiến những người đồng đội cũ vẫn không thể gặt hái thành công dù đổ lỗi cho anh sau những thất bại trước, Lil hả hê.

ECfg4mfUwAIVy1F

Vp.Noone bật khóc sau thất bại trước RNG.

Anh đã nhanh chóng viết một bài viết rất dài và chia sẻ trên Twitter cá nhân:

"Như các bạn đã biết thì hôm nay VP đã bị loại khỏi TI9 với việc nằm trong top 12. Tôi rất vui. Tôi mừng không phải vì một ai đó đã thắng, mà là vì một đội đã thua. Sau tất cả, mọi thứ đã kết thúc. Một năm rưỡi trước, họ đã đuổi tôi khỏi VP. Tôi đã bị sỉ nhục trong suốt một thời gian dài và đồng ý rằng bản thân tôi đã sai ở một vài điểm.

Tôi đã không thể tìm được đội tuyển mới trong một thời gian dài không phải vì tôi yếu kém. Các thông báo của tổ chức VP đã khiến mọi người có cái nhìn sai lầm và không chấp nhận tôi. Không ai muốn chơi với tôi hay bất kì điều gì khác.

600px-Lil2_ESL_Frankfurt_2015

Lil khi còn khoác màu áo Virtus.pro.

Ngày tôi bị đuổi là một trong những ngày tồi tệ nhất cuộc đời. Và hôm nay là một trong những ngày hạnh phúc nhất đời tôi. Hôm nay, mọi người đã hiểu rõ đâu là sự thật và tôi không phải lý do khiến VP thất bại".

Bài viết của Lil nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên cộng đồng Dota 2. Có những ý kiến trái chiều cho rằng Lil đang "ăn mày quá khứ", trong khi đó, cũng có nhiều người ủng hộ Lil khi chứng kiến VP không thể có được thành công.

Điều cuối cùng VP nói với Lil rằng: "Chúng ta không thể nào vô địch TI với câu được". Chắc chắn, đây là một gáo nước lạnh đổ vào đầu Lil. Anh là một trong những người chơi hỗ trợ nổi tiếng. Và giờ đây, khi VP thay đổi anh thì kết quả thậm chí còn tệ hơn cả những mùa giải trước. Họ đã nằm trong top 6 TI ở trong 2 mùa giải khi còn Lil là TI5 và TI7.

Screenshot_6

Chia sẻ của PDD về bài viết của Lil.

Nhưng dẫu sao, việc một game thủ chuyên nghiệp nói xấu đồng đội cũ trên MXH sẽ khiến Lil mất điểm trong mắt nhiều người. Ngay dưới bài viết của Lil là chia sẻ từ Pdd: "Hãy vượt qua chuyện này và bước tiếp. Anh luôn lặp lại mấy lời thảm hại mỗi khi VP gặp khó khăn. Thật chẳng ra làm sao và không quá bất ngờ khi không ai thèm chơi chung với anh!".

Sau khi rời khỏi VP, Lil đã gia nhập nhiều đội tuyển khác nhau. Hiện tại, anh đang thi đấu trong màu áo Winstrike Team. Nhưng sau tất cả, Lil vẫn chưa thể đạt được thành tích nào đáng tự hào sau khi rời khỏi VP trong suốt một thời gian dài.

7a3f9102b608a16f80fd039106450f1f_big_cover


tác giả

MẠNH ĐĂNG - Theo Nhịp sống Việt

Bình luận