Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

ANH TÚ

Sao Bayern Munich bóng gió bị tác giả "Đấu trường sinh tử" ăn cắp ý tưởng

Javier Martinez, ngôi sao của Hùm xám xứ Bavaria thừa nhận viết lách là đam mê ngày bé của anh. Cầu thủ người Tây Ban Nha cho biết mình từng viết một kịch bản khá tương đồng với một bộ tiểu thuyết nổi tiếng đã được dựng thành phim.

Cựu tiền vệ Athletic Bilbao đã chinh phục gần hết những đỉnh cao trong sự nghiệp cầu thủ. Anh là nhà vô địch World Cup cùng đội tuyển Tây Ban Nha và cũng đã hai lần nâng cao chiếc cúp Bundesliga với Bayern Munich. Tuy nhiên, dường như chừng đó là chưa đủ để nói trọn vẹn về tài năng của anh.

Mới đây, Javier Martinez đã gây sốc khi bất ngờ tuyên bố mình từng viết một kịch bản y hệt bộ tiểu thuyết nổi tiếng đã được dựng thành phim - "The Hunger Games" hay còn được biết đến ở Việt Nam với cái tên "Đấu trường sinh tử".

"Viết lách là niềm đam mê của tôi. Ngay từ ngày còn là cậu thiếu niên, tôi đã bắt tay vào viết một cuốn sách", Goal dẫn lời Martinez. "Tin hay không tùy bạn nhưng nó có nhiều nét tương đồng với The Hunger Games. Thật kỳ lạ. Ngày bộ phim ra rạp, tôi thực không thể tin nổi. Đó là ý tưởng của tôi đã viết nhiều năm trước. Có lẽ, họ đã trộm chúng từ máy tính của tôi".

Sao Bayern Munich bóng gió bị tác giả Đấu trường sinh tử ăn cắp ý tưởng - Ảnh 1.

"Đấu trường sinh tử" thực chất xuất phát từ ý tưởng của Javier Martinez chứ không phải Suzanne Collins?

Trong trường hợp chứng minh được tác giả Suzanne Collins đã "ăn cắp" ý tưởng của mình, Martinez hoàn toàn có thể đưa tiểu thuyết gia người Mỹ ra tòa. Nhưng có lẽ ngôi sao của Bayern Munich cũng không có ý định làm như vậy. Bởi suy cho cùng, việc ý tưởng giống nhau cũng chẳng phải không thể xảy ra.

"The Hunger Games" (Đấu trường sinh tử) là bộ tiểu thuyết nổi tiếng được tác giả Suzanne Collins ra mắt vào năm 2008. Hai phần tiếp theo của nó gồm "Catching Fire" (Bắt lửa) và Mockingjay (Húng Nhại) lần lượt được xuất bản vào các năm 2009, 2010. 

Tính tới năm 2012 khi bộ truyện này lần đầu tiên được đưa lên màn ảnh rộng, đã có hơn 26 triệu bản sách được bán ra trên toàn cầu.

tác giả

ANH TÚ

Bình luận