tác giả

Ý YÊN

Sân Mỹ Đình di chuyển 40 quả bóng bê tông để "cầu may" trước trận Việt Nam gặp Philippines?

06-12-2018 - 15:21 PM | AFF Cup 2018

Chia sẻ

Đêm qua 5/12, Ban quản lý sân vận động Mỹ Đình đã cho di dời 40 quả bóng bê tông khỏi sân vận động Quốc gia, nơi sẽ diễn ra trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 giữa tuyển Việt Nam và tuyển Philippines.

Việc di dời 40 quả bóng bê tông được cột với nhau bằng xích (gọi tắt là bóng xích) đặt trong khuôn viên sân Mỹ Đình được tiến hành vào 12h đêm qua (5/12). Đến sáng nay, toàn bộ số bóng xích đã được được chuyển đến địa điểm khác. Theo chia sẻ của đội công nhân thực hiện việc này, những quả bóng đá được đem đến một xưởng đá và nghiền nát, chứ không có kế hoạch chuyển trở lại.

Việc di dời những quả bóng xích được cho là có yếu tố tâm linh nhằm thay đổi "vận đen" của đội tuyển Việt Nam khi thi đấu những trận đấu lớn trên sân nhà Mỹ Đình. Trong bóng đá, việc thắng thua phụ thuộc ở thực lực, tinh thần chiến đấu của cầu thủ và chiến thuật của ban huấn luyện. Tuy vậy, vẫn có những quan điểm "có thờ có thiêng, có kiêng có lành" và coi đó là yếu tố mang lại may mắn cho đội chủ nhà trong các trận đấu quan trọng. 

Sân Mỹ Đình di chuyển 40 quả bóng bê tông để cầu may trước trận Việt Nam gặp Philippines? - Ảnh 1.

Dấu vết còn để lại ở nơi đặt các quả bóng xích. Ảnh: Ted Trần.

Lịch sử ghi nhận trên sân Mỹ Đình, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu 5 trận đấu bán kết AFF Cup, đều hòa hoặc thua, chưa có trận nào thắng.

Bán kết AFF Cup 2007, Việt Nam thua 0-2 đội khách Thái Lan. Một năm sau, chúng ta để người Singapore cầm hòa 0-0 ở bán kết AFF Cup ngay trên sân nhà. Tuyển Việt Nam tiếp tục bị loại ở bán kết AFF Cup 2010 khi để hòa 0-0 Malaysia tại sân Mỹ Đình. Năm 2014, Việt Nam thua đau đớn 2-4 Malaysia, mất tấm vé vào chung kết AFF Cup. AFF Cup 2016, Việt Nam hòa 2-2 Indonesia và dừng bước tại bán kết giải vô địch Đông Nam Á.

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình được khánh thành vào ngày 2/9/2003 với sức chứa 40.000 người, đạt tiêu chuẩn tổ chức các trận đấu quốc tế. 19h30 tối nay 6/12, trận bán kết lượt về giữa tuyển Việt Nam và tuyển Philippines sẽ diễn ra trên sân vận động Mỹ Đình.

tác giả

Ý YÊN

Bình luận