Chọn giải đấu

Top trận đấu

Saigon Heat tiếp tục "nổ kèo": Triệu Hán Minh cập bến Danang Dragons

12-05-2020 - 10:01 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Nối tiếp Thang Long Warriors, Saigon Heat cũng đang rất tích cực trên thị trường chuyển nhượng. Mới đây nhất, đương kim vô địch giải đấu đã "cho đi" lão tướng Triệu Hán Minh.

BLĐ đội bóng Saigon Heat tiếp tục khiến cho người hâm mộ phải ngỡ ngàng trước những quyết định của họ trong việc xây dựng đội hình mùa giải VBA 2020.

Mới đây nhất, đội bóng chủ sân CIS đã gửi tặng lão tướng Triệu Hán Minh tới cho Danang Dragons. Thông tin chính thức về thương vụ trao đổi đã được trang chủ giải đấu cùng hai bên liên quan đăng tải trên trang chủ sáng 12/5.

Saigon Heat tiếp tục "nổ kèo": Triệu Hán Minh cập bến Danang Dragons  - Ảnh 1.

Triệu Hán Minh chính thức rời xa CIS sau nhiều năm cống hiến cho Saigon Heat. Ảnh: DND.

Cụ thể, Danang Dragons sẽ có được sự phục vụ của lão tướng kỳ cựu Triệu Hán Minh ở mùa giải VBA 2020. Bên phía ngược lại, Saigon Heat sẽ có cho mình lượt chọn vòng 1 của Danang Dragons ở VBA Draft 2021 tới đây.

Như vậy với quyết định trao đổi này, Saigon Heat đã mất đi phần lớn bộ khung đã làm nên chức vô địch lịch sử của đội bóng ở mùa giải trước. Sau Tavarion Nix, Richard Nguyễn, Khoa Trần, Vĩnh Quang và có thể là cả Đức Kiên, giờ đây Saigon Heat tiếp tục mất đi lão tướng Hán Minh, một trong những cầu thủ có công rất lớn trong chiến tích huy hoàng của "Ông 30" tại VBA 2019.

Với kèo trao đổi này, Danang Dragons lấy về được cho mình một nội binh chất lượng. Có thể Hán Minh không còn duy trì được sự nhanh nhẹn và khéo léo vì gánh nặng tuổi tác, thế nhưng sự điểm tĩnh cùng kinh nghiệm của lão tướng này sẽ vô cùng có ích cho "Rồng sông Hàn" ở mùa giải tới đây.

Saigon Heat tiếp tục "nổ kèo": Triệu Hán Minh cập bến Danang Dragons  - Ảnh 2.

Triệu Hán Minh là một trong những công thần giúp cho Saigon Heat lên ngôi vô địch mùa giải vừa qua. Ảnh: Huy Phạm.

Về phía Saigon Heat, giờ đây đội hình làm nên chức vô địch đầu tiên của đội bóng chỉ còn lại Dư Minh An, Võ Kim Bản, Tim Waale và Nguyễn Huỳnh Phú Vinh (chưa bao gồm cầu thủ trong chương trình đào tạo trẻ). 

Với 2 lượt pick trong vòng 1 lễ tuyển quân, giới chuyên môn cũng như người hâm mộ đều tin rằng Saigon Heat sẽ lựa chọn về Christian Juzang, tân binh đáng chú ý nhất mùa giải năm nay. Mặc dù VBA 2020 chưa bắt đầu, thế nhưng công cuộc bảo vệ ngôi vị của "Ông 30" có lẽ sẽ không hề dễ dàng.

Bình luận