Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HOÀNG ANH - Theo TRÍ THỨC TRẺ

Ronaldo có thể bị cắt giảm hơn 9 triệu euro tiền lương, đội của Messi dự tính cầu viện cầu thủ trợ giúp tiền bạc

21-03-2020 - 12:02 PM | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Bóng đá châu Âu đang trải qua những ngày ảm đạm nhất lịch sử.

Barcelona họp khẩn, dự tính cầu viện cầu thủ trợ giúp

Theo tờ Marca, ban lãnh đạo Barcelona sẽ tổ chức cuộc họp trong ngày thứ 6 (20/3, giờ Trung Âu), để tìm cách làm giảm những tác động của đại dịch COVID-19. Dự kiến, BLĐ Barca sẽ nhờ cậy cầu thủ giúp họ về vấn đề tài chính.

Barca phải chi tới 507 triệu euro trong năm tài chính vừa qua để trả lương cầu thủ, cộng thêm 135 triệu euro để trả nợ.

Liên đoàn bóng đá châu Âu nới "vòng kim cô"

Tất cả trận đấu bị hoãn khiến các đội bóng đối mặt bài toán đau đầu về tài chính. Giải Pháp và Ý đang dự tính cắt giảm lương cầu thủ. Giảm lương không phải điều cấm kỵ", ông Gabriele Gravina, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ý (FIGC) cho biết.  "Chúng ta phải hiểu rằng tình trạng khẩn cấp đang ảnh hưởng đến tất cả mọi người và thế giới của chúng ta cũng phải thay đổi. Hiện đang thiếu những hành động có trách nhiệm.

Trước tình cảnh này, LĐBĐ châu Âu đang dự định gỡ bỏ Luật Công bằng tài chính trong ngắn hạn. Luật này yêu cầu mọi CLB không được chi tiêu nhiều hơn doanh thu.

Ronaldo có thể bị cắt giảm hơn 9 triệu euro tiền lương, đội của Messi dự tính cầu viện cầu thủ trợ giúp tiền bạc - Ảnh 1.

Ronaldo và Messi sẽ chung tay trợ giúp đội bóng của mình.

Ronaldo có thể đi tong 9,2 triệu euro nếu bị cắt giảm lương

Tin đồn của tờ The Sun (Anh) cho biết Juventus sẽ giảm 30% lương của cầu thủ. Nếu chuyện này thành sự thật, Ronaldo sẽ mất 9,2 triệu euro. Hiện mỗi năm, 32,94 triệu euro tiền lương chảy vào tài khoản của Ronaldo.

Chuyên gia virus học: "Tôi không tin bóng đá có thể trở lại vào tháng tư"

Jonas Schmidt-Chanasit là nhà vi-rút học đang làm việc tại Viện Berhard-Nocht ở thành phố Hamburg Đức. Ông chia sẻ với tờ NRD: "Tôi không nghĩ chúng ta nên bắt đầu nói tới chuyện thi đấu bóng đá trở lại trong tháng tư, kể cả đá trên sân không khán giả. Bởi vì nếu có trận đấu bóng đá, nhiều người sẽ tụ tập tại nhà của nhau để cùng theo dõi. Tôi tin chúng ta chỉ có thể chơi bóng trở lại vào đầu năm sau. Mùa giải năm nay sẽ phải bỏ dở".

Ronaldo có thể bị cắt giảm hơn 9 triệu euro tiền lương, đội của Messi dự tính cầu viện cầu thủ trợ giúp tiền bạc - Ảnh 2.

tác giả

HOÀNG ANH - Theo TRÍ THỨC TRẺ

Bình luận