tác giả

NGUYỄN ANH DŨNG

Quyết định như "đánh bạc" của ĐT Thái Lan: Chọn người chưa từng dự AFF Cup làm đội trưởng

06-11-2018 - 15:20 PM | AFF Cup 2018

Chia sẻ

Tân đội trưởng Chalermpong Kerdkaew mới khoác áo ĐT Thái Lan 10 trận, chưa từng dự AFF Cup.

Vấn đề lực lượng của ĐT Thái Lan - ứng viên hàng đầu cho chức vô địch AFF Cup 2018 rất được quan tâm. Không thể triệu tập 4 ngôi sao đang thi đấu ở nước ngoài, họ cũng không cần gọi những ngôi sao nhiều kinh nghiệm như Sarach Yooyen hay Tristan Do. HLV Milovan Rajevac mang tới AFF Cup 2018 nhiều gương mặt mới mẻ, rất nhiều người có chưa tới 10 lần khoác áo ĐTQG và chỉ 4 người từng dự AFF Cup.

Theo thông báo của LĐBĐ Thái Lan, người đảm nhiệm trọng trách đội trưởng tại giải đấu sắp tới là hậu vệ 31 tuổi Chalermpong Kerdkaew. Ngoài ra, bộ đôi tiền vệ Thitiphan Puangchan và Tanaboon Kesarat sẽ đảm nhiệm chức vụ đội phó..

Quyết định của LĐBĐ Thái Lan và HLV Rajevac khiến nhiều người bất ngờ. Phải đến khi HLV Rajevac lên nắm quyền hồi năm 2017, Kerdkaew mới được gọi lên tuyển. Anh là gương mặt hoàn toàn mới ở AFF Cup. So về kinh nghiệm, Kerdkaew hoàn toàn thua kém cặp đội phó Thittiphan và Tanaboon, những người đã thi đấu cho ĐT từ năm 2013.

Quyết định như đánh bạc của ĐT Thái Lan: Chọn người chưa từng dự AFF Cup làm đội trưởng - Ảnh 1.

HLV Rajevac trao băng đội trưởng cho Kerdkaew.

Chia sẻ về quyết định này, HLV Milovan Rajevac cho biết: "Chúng tôi chọn Chalermpong ở vị trí đội trưởng vì anh ấy là thủ lĩnh với kinh nghiệm nhiều năm chơi bóng ở Thai League. Với tố chất hàng đầu, chúng tôi tin anh ấy sẽ đảm trách tốt nhiệm vụ này".

"Trong khi đó, Thitiphan Puangchan và Tanaboon Kesarat sẽ giữ vai trò đội phó bởi họ là những trụ cột của ĐT Thái Lan trong nhiều năm qua. Nếu Chalermpong không có mặt trên sân, một trong hai cầu thủ này sẽ đeo băng đội trưởng", ông Rajevac chia sẻ.

Thái Lan khởi đầu chiến dịch AFF Cup 2018 bằng trận đấu với đối thủ yếu Timor Leste trên sân nhà Rajamangala vào ngày 9/11. Vì Timor Leste không có sân đạt chuẩn, Thái Lan được chơi đến 3/4 trận trên sân nhà.

tác giả

NGUYỄN ANH DŨNG

Bình luận