Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

PHỤNG HIẾU

Premier League: Đội bóng nào dẫn đầu sau 4 vòng nếu VAR được áp dụng?

04-09-2018 - 16:36 PM | Bóng đá Anh

Chia sẻ

Sau 4 vòng đấu đầu tiên, Liverpool đang chễm chệ trên ngôi đầu của BXH với 12 điểm tuyệt đối. Tuy nhiên, Jurgen Klopp và các học trò sẽ phải nhường vị trí này cho đội bóng khác nếu VAR được áp dụng.

Kỳ World Cup 2018 đã diễn ra với sự hiện diện của VAR. Dù giúp trận đấu trở nên phần nào đó cân bằng hơn nhưng những hạn chế của công nghệ này vẫn còn hiển hiện trước mắt. Vì thế trước khi mùa giải 2018-19 diễn ra, các CLB tại Premier League đã cùng nhau đưa ra quyết định không áp dụng công nghệ này. Do đó, VAR sẽ chỉ được sử dụng ở Carabao Cup và FA Cup.

Tuy nhiên sau 40 trận đấu đầu tiên của Premier League mùa giải 2018-19, các trọng tài đã đưa ra khá nhiều quyết định thiếu chính xác gây ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của các CLB. Vậy nếu áp dụng VAR thì BXH của Premier League sau 4 vòng sẽ như thế nào?

Premier League: Đội bóng nào dẫn đầu sau 4 vòng nếu VAR được áp dụng? - Ảnh 1.

Man City của Pep Guardiola là đội chịu thiệt nhiều nhất vì những quyết định sai lầm của trọng tài.

ĐKVĐ Premier League, Manchester City là đội bóng phải chịu ảnh hưởng lớn nhất vì quyết định sai lầm của trọng tài. Trong trận đấu với Wolves, Ederson đã bị thủng lưới một bàn thắng được ghi bằng tay của đối phương. Ngoài tình huống bị thủng lưới, Man City đáng lẽ ra đã nhận được cơ hội gia tăng tỉ số lên thành 2-1 nếu trọng tài thổi phạt pha phạm lỗi của Ruben Neves với David Silva trong vòng cấm.

Wolverhampton 1-1 Manchester City | Highlights vòng 3 Premier League

Trong trận đấu giữa Liverpool và West Ham, vì không có VAR nên trọng tài đã quyết định công nhận bàn thắng được ghi ở tư thế việt vị của Sadio Mane. Vì thế, Man City đáng lẽ phải đứng đầu BXH với 12 điểm tuyệt đối và hiệu số hơn Liverpool.

Premier League: Đội bóng nào dẫn đầu sau 4 vòng nếu VAR được áp dụng? - Ảnh 3.

Thứ tự 4 đội dẫn đầu Premier League nếu áp dụng VAR.

Arsenal đáng lẽ ra phải nhận được một quả penalty trong trận thua 0-2 Manchester City, tương tự với trường hợp của Tottenham ở chiến thắng 3-0 trước Manchester United. Tuy nhiên, những tình huống này sẽ không thay đổi trực tiếp vào kết quả của trận đấu.

Về vấn đề kỷ luật, trọng tài đáng lẽ ra phải rút thẻ đỏ cho Kenedy trong trận hòa 0-0 giữa Newcastle và Cardiff, giống với pha phạm lỗi của Harry Arter với Joselu. Quyết định truất quyền thi đấu cầu thủ nhiều khả năng sẽ khiến thay đổi kết quả của trận đấu nhưng theo chiều hướng nào thì không thể xác định được.

tác giả

PHỤNG HIẾU

Bình luận