Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

PHỤNG HIẾU

Phục thù thành công Gambit, Navi nối gót Virtus Pro giành suất tham dự Major 23 tỉ VNĐ

04-02-2019 - 01:56 AM | Esport

Chia sẻ

Sự trở lại mạnh mẽ của SoNNeikO và đồng đội sau ngày thi đấu đầu tiên bết bát giúp giành tấm vé còn lại của khu vực CIS tham dự Major thứ 3 trong mùa giải 2018-19.

Khán giả đã vô cùng bất ngờ khi Navi không giành được vé mời trực tiếp tham dự vòng loại khu vực CIS của DreamLeague 11. Họ càng bất ngờ hơn khi thấy một trong những đội huyền thoại của làng Dota 2 thế giới thua tức tưởi trong ngày thi đấu đầu tiên và phải rơi xuống nhánh thua.

Tuy nhiên dường như những thất bại trước Gambit và Pango đều đã nằm trong tính toán của SoNNeikO. Việc tiếp tục tham dự vòng Closed Qualifier ở nhánh thua giúp họ tránh phải sớm đối đầu với Virtus Pro.

Phục thù thành công Gambit, Navi nối gót Virtus Pro giành suất tham dự Major 23 tỉ VNĐ - Ảnh 1.

Navi có màn comeback ngoạn mục sau khi bị rớt xuống nhánh thua.

Sau khi VP dễ dàng giành vé đi tiếp, Navi với sự lựa chọn xuống nhánh thua buộc phải vượt qua Winstrike (đội từng dự TI8), The Pango (stack của Ghostik) và Old But Gold (stack của Vanskor, G, Illidan và 633). Họ đã hoàn thành được mục tiêu phải thắng một cách tương đối dễ dàng trước khi chạm trán Gambit, đội cũng vừa bị VP đẩy xuống nhánh thua sau thất bại chóng vánh 2-0.

Ở chiến dịch vòng bảng, Navi từng thua Gambit 0-2 nhưng trong trận chung kết nhánh dưới, không có chuyện SoNNeikO và đồng đội dễ chịu trận như vậy. 

Trong game đấu đầu tiên của bo3 cân não, phía Gambit hoàn toàn bất lực trong việc ngăn cản Doom của Blizzy. Chỉ mất 12 phút, tướng đi offlane của Navi đã có trong tay Hand of Midas. 3 phút sau, anh mua Shadow Blade, bắt đầu cơn ác mộng thực sự cho đối thủ.

Phục thù thành công Gambit, Navi nối gót Virtus Pro giành suất tham dự Major 23 tỉ VNĐ - Ảnh 2.

Navi chiếm lĩnh thế trận ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu nhờ Doom của Blizzy.

Weaver và OD của Gambit bị shut-down hoàn toàn bởi Doom trong tay Blizzy. Trong khi đó, lượt pick Chaos Knight position 4 cũng đem lại quá nhiều bất ngờ cho Gambit. Họ chịu thất bại ở phút thứ 33 vì lượng item quá khủng của Luna trong tay Crystallize. Tay chơi 19 tuổi không phải làm quá nhiều việc nhờ Doom tạo khoảng trống rất tốt.

Bước sang game đấu thứ 2, Gambit quyết định pick Luna làm tướng chính. Họ có một early game hoàn hảo, shut-down hoàn toàn Blizzy ở khu vực offlane. Tuy nhiên đáng tiếc là Navi lại sở hữu Shadow Demon, một trong những tướng vừa có thể hỗ trợ vừa có thể counter Luna nhờ khả năng tạo bóng.

Chưa dừng lại ở đó, Naix ở phiên bản 7.21 đã trở thành một con quái vật thực thụ với lượng MS được tăng đáng kể. Trận đấu kết thúc ở phút thứ 39 sau một tình huống push bằng ultimate của Underlord thành công nhưng đánh đổi bằng 4 mạng sống bên phía Gambit.

Phục thù thành công Gambit, Navi nối gót Virtus Pro giành suất tham dự Major 23 tỉ VNĐ - Ảnh 3.

Shut-down được Blizzy nhưng line-up của Gambit lại kha vô dụng khi đối đầu với Naix.

Chiến thắng 2-0 chóng vánh trước Gambit giúp Navi trở thành đội thứ 2 của khu vực CIS giành vé dự DreamLeague 11. Giải đấu này được tổ chức tại Stockholm, Thụy Điển, có tổng giá trị giải thưởng lên tới 1 triệu USD (tương đương 23 tỉ VNĐ) cùng 15.000 điểm DPC.

Hiện tại, vòng loại Closed Qualifier của DreamLeague 11 mới chỉ kết thúc ở 3 khu vực CIS (Navi, VP), Đông Nam Á (Fnatic, Mineski) và Trung Quốc (PSG.LGD, Keen Gaming, EHOME). DreamLeague 11 sẽ khởi tranh vào tháng 3/2019 sắp tới.

tác giả

PHỤNG HIẾU

Từ khóa:

Dota 2

Bình luận