Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Nhật Phạm - Ảnh: Huy Phạm

Phan Thanh Cảnh: "Chúng tôi đã không đủ tỉnh táo từ hiệp thi đấu thứ hai"

12-06-2019 - 17:34 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Trong trận đấu với Saigon Heat vào tối ngày hôm qua, Danang Dragons đã đánh mất thế trận một cách khó hiểu kể từ hiệp đấu thứ 2, qua đó để thua với một tỉ số cách biệt.

Ở đầu mùa giải VBA by MB 2019, HLV Phan Thanh Cảnh đã chia tay vị trí trợ lý HLV tại Saigon Heat để tiếp quản chiếc ghế nóng của đội bóng sông Hàn mà HLV Donte Hill để lại. Cuộc tái đấu ngày hôm qua tại sân CIS là lần đầu tiên vị HLV này đối đầu với đội bóng cũ. Tuy nhiên, đó là một kỉ niệm không mấy vui vẻ khi Danang Dragons thất thủ với tỉ số 52-78 trước "Ông 30".

Phan Thanh Cảnh: Chúng tôi đã không đủ tỉnh táo từ hiệp thi đấu thứ hai - Ảnh 1.

Ngày trở về CIS của HLV Phan Thanh Cảnh không mang lại niềm vui cho vị HLV này.

"Rồng sông Hàn" đã có hiệp 1 thi đấu khá tốt khi dẫn trước với tỉ số 27-19, nhưng bất ngờ chỉ có thể ghi được 2 điểm ở hiệp thi đấu sau đó. Bình luận về vấn đề này, HLV Cảnh cho biết: "Đó là một kết quả đáng thất vọng. Chúng tôi đã vỡ trận hoàn toàn từ hiệp thi đấu thứ 2 và bắt đầu thua từ đó. Các cầu thủ đã không còn là chính họ sau một hiệp đấu thành công, họ trở nên hưng phấn và càng muốn thể hiện hơn nữa. Nhưng điều đó đã gây áp lực không nhỏ lên họ nên càng thi đấu, họ càng bế tắc và không tuân thủ theo đấu pháp nữa".

Phan Thanh Cảnh: Chúng tôi đã không đủ tỉnh táo từ hiệp thi đấu thứ hai - Ảnh 2.

Các cầu thủ Danang Dragons đã thi đấu không tốt kể từ hiệp thi đấu thứ 2.

Ở cuộc đối đầu tiếp theo, Danang Dragons sẽ tiếp đón Hochiminh City Wings trên sân nhà. "Anh hai Đại bàng" đang bay cao sau 2 trận đấu đầu tiên của mùa giải mới, điều đó khiến HLV Phan Thanh Cảnh phải dè chừng: "City Wings ở mùa giải này là một đội bóng hoàn toàn khác. Họ có 2 Việt kiều rất mạnh cũng như Wayne Martin thi đấu rất thăng hoa. Trong khi chúng tôi vừa phải trải qua 2 trận thua liên tiếp và sẽ rất khó khăn cho Danang Dragons ở trận đấu tiếp theo. Chúng tôi sẽ phải thi đấu hết sức mình nhằm mang lại một kết quả tốt".

Phan Thanh Cảnh: Chúng tôi đã không đủ tỉnh táo từ hiệp thi đấu thứ hai - Ảnh 3.

"Rồng sông Hàn" cần phải tìm ra cách san sẻ gánh nặng ghi điểm với Anthony January.

Trên cương vị mới, HLV Phan Thanh Cảnh đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn ở mùa giải VBA by MB 2019. Trong trận đấu sắp tới tại sân nhà Quân Khu 5, "Rồng sông Hàn" cần phải giải mã hiện tượng Hochiminh City Wings để lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ.


tác giả

Nhật Phạm - Ảnh: Huy Phạm

Bình luận