Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

PHỤNG HIẾU - Theo Nhịp sống Việt

Ông chủ CLB Arsenal chính thức rút lui trong thương vụ vung 700 tỉ đồng cho một suất dự giải đấu Esports lớn nhất Bắc Mỹ

13-08-2019 - 12:54 PM | Esport

Chia sẻ

Tưởng chừng suất dự LCS sẽ thuộc về Kroenke sau khi số tiền 30,25 triệu USD được Riot Games thông qua nhưng vấn đề lại nảy sinh chính từ tập đoàn này.

Như đã thông tin từ trước, suất dự giải đấu LCS năm 2020 của Echo Fox sẽ rơi vào tay một tổ chức khác. Ông Rick Fox, cựu cầu thủ bóng rổ và cũng là CEO của Echo Fox, không thể giải quyết êm thấm scandal nhân viên phân biệt chủng tộc trong hè vừa qua là nguyên nhân chính khiến Riot Games đưa ra quyết định này.

Ngay sau khi suất dự LCS mùa giải 2020 được đưa lên kệ, Tập đoàn Kroenke Sports & Entertainment đã lập tức đồng ý sử dụng 30,25 triệu USD, tức khoảng 700 tỉ VNĐ để mua lại. Trong lịch sử, suất dự LCS được Riot Games bán lại cho các tập đoàn khác với mức giá trung bình 30 triệu USD. Như vậy mức giá Tập đoàn Kroenke đưa ra để mua lại suất của Echo Fox là hoàn toàn hợp lý. Thương vụ này dự kiến sẽ sớm được ký kết.

32

Ông Stan Kroenke, Chủ tịch Tập đoàn Kroenke Sports & Entertainment,

Nhưng ngay cả khi Riot Games đã gật đầu đồng ý, một vấn đề nảy sinh từ chính Tập đoàn Kroenke đã khiến họ chính thức rút lui khỏi thương vụ này.

"Vì một vài vấn đề không liên quan đến Echo Fox, Tập đoàn Kroenke không đủ điều kiện để mua lại suất dự LCS. Vì thế, Echo Fox tạm thời vẫn cầm trong tay suất dự LCS mùa sau trước khi có đơn vị khác hỏi mua", trích thông báo của Riot Games.

Theo ESPN, Công ty Sentinels dọa sẽ đâm đơn kiện Tập đoàn Kroenke nếu suất dự LCS thuộc về họ. Điều đáng nói là Sentinels lại chính là... liên doanh của Tập đoàn Kroenke. Theo ông Rob Moore, CEO của Sentinels, hợp đồng ký với Kroenke có ghi rõ Sentinels được quyền kiểm soát nhánh Esports trong liên doanh.

GettyImages_1142042312

Suất dự LCS tạm thời vẫn thuộc về Echo Fox.

Tuy nhiên, ông Kroenke đã tự quyết định mua lại suất của Echo Fox mà không thông qua phía Sentinels. Quyết định này khiến ông Moore không hài lòng.

Hợp đồng liên doanh Sentinels ký với Tập đoàn Kroenke có hiệu lực từ năm 2017 đến nay. Với tư cách là CEO của nhánh Esports tập đoàn Kroenke, ông Moore cho ra đời đội tuyển Los Angeles Gladiators thi đấu Apex Legends tại Bắc Mỹ. Tuy nhiên từ mùa xuân 2019, đội tuyển LAG đã không còn nhận được hỗ trợ tiền lương từ Kroenke dù là một phần của Tập đoàn.

Điều này đủ lý giải cho chuyện Moore đâm đơn kiện Kroenke lên tòa án tối cao nước Mỹ.

tác giả

PHỤNG HIẾU - Theo Nhịp sống Việt

Bình luận