tác giả

PHỤNG HIẾU

Oezil lập kênh riêng để stream game 'nhái' PUBG

12-10-2018 - 15:02 PM | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Ngoài màn trình diễn của Oezil trên sân cỏ, giờ đây CĐV Arsenal còn có cơ hội chứng kiến tiền vệ này thể hiện tài lẻ chơi game bằng website nổi tiếng Twitch.

Bên cạnh bóng đá, Mesut Oezil còn đặc biệt yêu thích bộ môn thể thao điện tử (Esports). Vào ngày 10/10, tiền vệ này chính thức theo chân hàng loạt sao Premier League khác lập một tài khoản Twitch riêng để thể stream game khi có thời gian rảnh.

Oezil từng tiết lộ mong muốn thành lập một đội game chuyên nghiệp để thi đấu FIFA tại châu Âu. Thế nhưng trò chơi đầu tiên anh tiến hành stream trên tài khoản Twitch cá nhân lại là Fortnite, tựa game theo thể loại Battle Royale xuất hiện sau PUBG nhưng đang gây sốt trên toàn cầu.

Mesut Oezil đã cùng người đồng đội Sead Kolasinac stream Fortnite vào ngày hôm qua, thu hút được đỉnh điểm 30.000 lượt xem trực tiếp (tổng 76.000). Dù lựa chọn ngôn ngữ Anh, tiền vệ thuộc biên chế CLB Arsenal chỉ nói chuyện bằng tiếng Đức trong suốt 2 tiếng. Oezil cũng chưa tiết lộ thời gian cụ thể cho lần stream tiếp theo.

Oezil lập kênh riêng để stream game nhái PUBG - Ảnh 1.

Ozil stream Fortnite chứ không phải PES hay FIFA trong lần đầu tiên xuất hiện trên Twitch.

Thu hút 30.000 lượt người xem trực tiếp trong lần đầu tiên stream được coi là một thành công của Oezil. Tuy nhiên, kênh của tiền vệ người Đức vẫn chưa là gì nếu so sánh với hot streamer "Ninja", người thu hút được trung bình 70.000 người xem trực tuyến mỗi khi tiến hành stream trên Twitch.

Khác với PUBG, Fortnite là game hoàn toàn miễn phí nhưng được đánh giá "rắc rối" hơn rất nhiều. Kể từ khi xuất hiện, Fortnite từng có thời điểm soán ngôi Liên Minh Huyền Thoại về tổng lượt người xem trực tuyến của các kênh trên Twitch. Trong khi đó, lượng người theo dõi PUBG lại đang ngày càng giảm sút.

Trước Oezil, Dele Alli là cầu thủ đầu tiên thành lập kênh Twitch riêng, cũng để stream Fortnite.

tác giả

PHỤNG HIẾU

Bình luận