Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Huy Phạm

Ở chung kết miền Đông, Pau Gasol sẽ xuất hiện để đối đầu với em trai Marc Gasol

14-05-2019 - 13:40 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Lần đầu tiên trong lịch sử giải đấu, người hâm mộ sẽ được chứng kiến hai cuộc đối đầu tới từ hai anh em trong một gia đình. Ở miền Tây thì có anh em nhà Curry còn về phía miền Đông cũng có anh em nhà Gasol.

Tại loạt đấu chung kết hai miền Đông - Tây tới đây của NBA mùa giải 2018-2019, người hâm mộ sẽ lần đầu tiên được chứng kiến cuộc đối đầu giữa những người anh em trong gia đình với nhau. 

Ở miền Tây chính là cuộc đối đấu giữa Stephen Curry (Warriors) và Seth Curry (Blazers), còn miền Đông là sự chạm trán của Pau Gasol (Bucks) và Marc Gasol (Raptors). Tuy nhiên, với chấn thương của Pau Gasol thì khả năng cao trung phong này sẽ chỉ ngồi trên hàng ghế dự bị và theo dõi người em của mình.

Ở chung kết miền Đông, Pau Gasol sẽ xuất hiện để đối đầu với em trai Marc Gasol - Ảnh 1.

Tuy nhiên với chấn thương của Pau Gasol thì điều đó rất khó có thể diễn ra.

Theo như chia sẻ của HLV Mike Budenholzer, ông cũng rất tiếc vì không có được sự phục vụ của Pau Gasol trên sân đấu. Tuy nhiên, ông xác nhận rằng cầu thủ kỳ cựu này vẫn sẽ đồng hành cùng Bucks với việc mang đến cho các cầu thủ những lời khuyên có được từ kinh nghiệm của một nhà vô địch.

"Điều mà chúng tôi hy vọng ở lúc này là việc có được Pau Gasol tham gia cùng thi đấu ở loạt đấu chung kết miền Đông sắp tới đây, dù là trong một trận hoặc một tình huống nào đó. Tuy nhiên, với vết thương của Pau thì việc đó gần như là không thể. Nhưng với việc anh ấy vẫn hiện diện cùng đội, cùng với những lời khuyên và kinh nghiệm của một nhà vô địch. Chúng tôi cần sự lãnh đạo của Pau Gasol và tôi nghĩ rằng anh ấy cũng muốn đóng góp điều đó cho đội", HLV Mike Budenholzer cho biết.

Ở chung kết miền Đông, Pau Gasol sẽ xuất hiện để đối đầu với em trai Marc Gasol - Ảnh 2.

Thế nhưng với HLV trưởng của Bucks thì dù có hay không sự xuất hiện của Pau Gasol trên sân thì anh vẫn là nhân vật quan trọng của đội.

Pau Gasol được Bucks mang về sau khi thanh lý hợp đồng với San Antonio Spurs. Kể từ thời điểm đó, cầu thủ 38 tuổi này chỉ thi đấu 3 trận, có trung bình 1.3 điểm và 3.3 rebounds. Những chỉ số trên của Gasol không cho thấy giá trị thực sự của anh ấy với đội. 

Với chấn thương đầu gối vẫn còn cản trở, việc người hâm mộ miền Đông mong muốn hai anh em nhà Gasol đối đầu tại loạt chung kết tới đây sẽ rất khó trở thành hiện thực. Tuy nhiên, điều này cũng trở thành một kịch bản tuyệt vời cho Bucks. Giờ đây, Pau có thể tập trung vào việc tư vấn cho các cầu thủ trẻ của Bucks cũng như đưa ra lời khuyên hữu ích cho một đội mà phần lớn là thiếu kinh nghiệm trong những loạt đấu căng thẳng như Finals.

Ở chung kết miền Đông, Pau Gasol sẽ xuất hiện để đối đầu với em trai Marc Gasol - Ảnh 3.

Những "Chú hươu chiến" sẽ cần sự dẫn dắt từ một vị thủ lĩnh, dù có ở trong sân hay ngoài sân thì đó vẫn là những kinh nghiệm cần phải học hỏi.

Sẽ rất thú vị khi xem Gasol đóng vai trò tích cực như thế nào trên băng ghế dự bị khi Bucks tìm cách tiến vào chung kết NBA lần đầu tiên kể từ năm 1974.

tác giả

Huy Phạm

Bình luận