Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

PHẠM HUYỀN - Theo TTVN

Nữ võ sĩ Việt Nam thực hiện thử thách sút nắp chai cực đỉnh

10-07-2019 - 10:35 AM | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Với tư cách là võ sĩ nhà nghề, cô nàng Nguyễn Thị Thu Hà, vận động viên bộ môn Pencak Silat đã thực hiện xuất sắc "thử thách nắp chai" đang gây sốt thời gian gần đây.

Võ sĩ Pencak Silat Việt Nam trổ tài đá nắp chai không trượt phát nào.

"Bottle Cap Challenge" (Thử thách nắp chai) hiện là trào lưu đang thịnh hành trên mạng xã hội. Trò chơi do nhà vô địch Taekwondo và Hapkido thế giới Farabi Davletchin (người Kazakhstan) khởi xướng vào ngày 25/6 vừa qua đã thu hút sự tham gia của nhiều người nổi tiếng, giới nghệ sĩ cũng như đông đảo bạn trẻ khắp thế giới.

Trò chơi nhìn qua tưởng như đơn giản. Người chơi phải xoay một vòng rồi đá để mở chiếc nắp chai mà không làm đổ thân chai. Không nằm ngoài cuộc vui, các cầu thủ và các vận động viên thể thao cũng thi nhau mang chai ra đá và quay video lại để thi thố xem thiên hạ có trầm trồ. 

Là dân nhà nghề, nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thu Hà cũng nhiệt liệt hưởng ứng thử thách này với video ghi lại màn thực hiện mở nắp chai xuất sắc "không trượt phát nào". Với đôi chân của một võ sĩ Pencak Silat, cô gái Bắc Giang xoay người và giơ thẳng chân khéo léo đá tung nắp chai xịn xò không kém gì các cao thủ võ lâm.

 - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Thu Hà (ở giữa) cùng đồng đội giành Huy chương bạc tại ASIAD 2018. Ảnh: Tiến Tuấn.

Nguyễn Thị Thu Hà sinh năm 1994 tại Việt Yên, Bắc Giang. Cô là nữ võ sĩ giàu thành tích của đội tuyển Pencak Silat Việt Nam có kinh nghiệm thi đấu tại nhiều giải trong nước và quốc tế. Thu Hà thường tham gia các nội dung thi đấu biểu diễn bài đối luyện tự chọn hai người (Ganda), và biểu diễn ba người (Regu). 

Một số thành tích của Nguyễn Thị Thu Hà ở bộ môn Pencak Silat:

Năm 2010: Huy chương đồng giải vô địch Quốc gia

Năm 2012: Huy chương bạc giải vô địch thế giới tổ chức tại Thái Lan

Năm 2016: Huy chương vàng tại Đại hội thể thao Bãi biển châu Á tổ chức tại Việt Nam

Năm 2017: 1 Huy chương vàng và 1 Huy chương bạc tại giải vô địch Đông Nam Á SEA Games.

Năm 2018: Huy chương bạc tại Đại hội thể thao châu Á ASIAD 18 tổ chức tại Indonesia.

tác giả

PHẠM HUYỀN - Theo TTVN

Bình luận