tác giả

NGUYỄN ANH DŨNG

Nữ khán giả bị mù mắt sau cú đánh của tay golf người Mỹ

04-10-2018 - 04:02 AM | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Mắt phải của Corine Remande bị vỡ nhãn cầu sau cú đánh của Brooks Koepka ở ngày mở màn Ryder Cup.


Cú đánh của tay golf khiến nữ khán giả mù mắt

Ở giải đấu Ryder Cup giữa các tay golf hàng đầu châu Âu và Mỹ, tuyển châu Âu thắng tuyển Mỹ với tỷ số 17,5 – 10,5 để giành lại danh hiệu này sau khi để thua vào năm 2016. Tuy nhiên, một sự cố đáng tiếc đã xảy ra khiến giải đấu khép lại với một vết gợn.

Hôm 28/9 tức ngày khai mạc Ryder Cup, cú phát bóng hỏng của tay golf người Mỹ Brooks Koepka tại hố số 6, sân Le Golf National ở ngoại ô Paris đã khiến bóng bay về phía đám đông và đập vào vùng mắt phải của nữ khán giả Corine Remande. Người phụ nữ 49 tuổi bị chảy máu mắt và bất tỉnh, cô được sơ cứu tại chỗ trước khi được chuyển đến bệnh viện.

"Bác sĩ nói mắt phải của tôi đã hỏng", CĐV 49 tuổi chia sẻ. "Lúc bị bóng bay trúng mặt, tôi không thấy đau. Nhưng sau đó máu bắt đầu chảy và tôi không nhìn được. Kết quả chụp chiếu cho thấy tôi bị vỡ xương hốc mắt và vỡ nhãn cầu". Ba ngày sau, bà Corine được thông báo bị mất thị lực mắt phải.


Nữ khán giả bị mù mắt sau cú đánh của tay golf người Mỹ - Ảnh 2.

Nữ CĐV bị thương nặng vì quả bóng golf bay trúng mắt.

Ông Raphael Remande, chồng của nạn nhân, nói rằng trong trường hợp khả quan nhất thì bà có thể nhìn thấy mờ mờ khi máu bầm trong mắt tan đi sau khoảng 1 tháng hoặc lâu hơn.


Tay golf Koepka tỏ ra hoảng hốt sau khi gây ra tai nạn kể trên. Anh tiến đến kiểm tra sức khỏe của nữ CĐV, trước khi đưa cho bà chiếc găng tay có chữ ký của bản thân như một lời xin lỗi.


Nữ khán giả vốn đam mê golf đã đi từ Ai Cập tới Pháp để xem cuộc đối đầu kinh điển giữa các golf thủ Mỹ và châu Âu. Bà đánh giá cao sự tận tình của Koepka nên cố gắng giảm nhẹ mức độ chấn thương để không khiến Koepka mất tập trung.


Mặt khác, bà Corine chỉ trích BTC sân vì không quan tâm tới người bị nạn, nhân viên sân không hét to lên để cảnh báo CĐV khi bóng bay gần tới đám đông. Nữ khán giả tới từ Ai Cập đang tính đến phương án kiện ban tổ chức để có tiền chi trả hóa đơn viện phí.

tác giả

NGUYỄN ANH DŨNG

Bình luận