Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

PHỤNG HIẾU

Nóng: Esports Việt Nam thêm cơ hội giành huy chương tại SEA Games 2019 sau thay đổi này của BTC

10-06-2019 - 17:08 PM | Esport

Chia sẻ

Sau nhiều ý kiến cho rằng việc lựa chọn các bộ môn Esports thi đấu ở SEA Games đem lại lợi thế cho chủ nhà Philippines thì mới đây, BTC đã đưa ra một thay đổi nhỏ để giải đấu trở nên công bằng hơn.

Theo đó, BTC sẽ loại bỏ bộ môn NBA2K, thay thế bằng Hearthstone. Quyết định của BTC giải đấu nhận được rất nhiều sự ủng hộ.

NBA2K, tựa game bóng rổ trên hệ máy Console, khá kén người chơi. Ngược lại, Hearthstone đã xây dựng được tiếng tăm ở khu vực Đông Nam Á từ rất lâu.

Vì vậy thay thế NBA2K được cho là một quyết định công bằng, sáng suốt. Danh sách các bộ môn Esports được đem vào thi đấu tại SEA Games sẽ bao gồm: Dota 2, Starcraft II, Arena of Valor, Mobile Legends, Tekken 7 và Hearthstone.

Nóng: Esports Việt Nam thêm cơ hội giành huy chương tại SEA Games 2019 sau thay đổi này của BTC - Ảnh 1.

Hearthstones thay thế NBA2K tại SEA Games 30.

Nóng: Esports Việt Nam thêm cơ hội giành huy chương tại SEA Games 2019 sau thay đổi này của BTC - Ảnh 2.

Hearthstone là tựa game thẻ bài rất được ưa chuộng trên toàn thế giới.

Trong số các bộ môn kể trên thì Arena of Valor, hay Liên Quân Mobile, được đặt kỳ vọng mang về huy chương vàng nhiều nhất, kế đến là Starcraft II. Vì Hearthstone xuất hiện trong danh sách nên đoàn Esports Việt Nam sẽ lại có thêm hi vọng giành huy chương.

Tại ASIAD 2018 năm ngoái, nơi bộ môn Hearthstone là bộ môn thi đấu biểu diễn, game thủ Nguyễn Anh Tuấn đã giành hạng 4 chung cuộc. Trong bối cảnh Hong Kong (Trung Quốc), không tham dự SEA Games, Tuấn hoặc những cá nhân nổi trội khác của Việt nam hoàn toàn có thể hướng đến một chiếc huy chương đồng.

Quá trình tuyển chọn đại diện Việt Nam sang Philippines thi đấu sẽ chính thức bắt đầu từ giai đoạn đầu tháng 10. Hi vọng Esports, trong lần đầu tiên góp mặt ở SEA Games, sẽ trở thành "mỏ" huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam.

tác giả

PHỤNG HIẾU

Bình luận