Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

PHỤNG HIẾU

Những pha xử lý, giao tranh "sướng mắt" trong ngày thi đấu cuối của Chongqing Major

27-01-2019 - 22:33 PM | Esport

Chia sẻ

Major lớn đầu tiên trong năm 2019 đã kết thúc với chức vô địch thuộc về Team Secret. Khán giả tại Trung Quốc và trên toàn thế giới đã được chứng kiến những tình huống xử lý đỉnh cao của 3 đội Dota2 hàng đầu vào thời điểm hiện tại.

Pha Ravage 3 của S4 giúp EG giành lại lợi thế

Ở game đấu thứ 2 giữa EG và Team Secret, trận đấu diễn ra khá cân bằng (chênh mạng là do Fly tạo khoảng trống) cho đến tình huống giao tranh ở khu vực mid lane. Arteezy hóa Metamorphosis muốn lấy được trụ mid của Team Secret nhưng gần bị hạ gục. Rất may là S4 đã xuất hiện kịp thời, sử dụng Ravage giúp Arteezy kịp dùng Sunder và giành thắng lợi.

Darkseer trong tay Zai sử dụng Vacuum cho Arteezy đứng nhìn toàn bộ giao tranh quyết định của bo3

Tình huống di chuyển lỗi của S4 giúp Team Secret có cơ hội mở giao tranh khu vực rừng trên Radiant. Sau khi Lich và Tuskar bị hạ gục, nhận thấy còn đầy đủ ultimate, EG quyết định sẽ buyback gây bất ngờ cho Puppey và đồng đội. Tuy nhiên ngay khi Arteezy kịp sử dụng Metamorphosis, Zai đã Vacuum anh lên đồi, qua đó khóa chặt nguồn deal damage chính thức của toàn bộ EG.

Trong tình huống này Arteezy hoàn toàn có thể sử dụng Black King Bar và TP về. Tuy nhiên, game thủ người Canada quyết định giữ lại BKB cho pha giao tranh sau và lập tức nhận ra mình đã mắc sai lầm nghiêm trọng.

Sau khi nhận thấy mọi thành viên của EG đã sử dụng hết ultimate, Team Secret quyết định đẩy thẳng vào nhà chính và giành thắng lợi chung cuộc.

Line-up cực dị của Puppey và tình huống "thả diều" VP

Trong game đấu thứ 2 của trận chung kết, Puppey lựa chọn line-up 5 core mà game thủ chỉ thấy ở mức rank 2000 khu vực Đông Nam Á, bao gồm OD, Centaur, Luna, Drow Ranger và Sven. Tuy nhiên ở trình độ cao, lựa chọn điên rồ này lại đem đến một lợi thế quá lớn giai đoạn early game và mid game cho Team Secret.

Trong pha giao tranh này, VP tung toàn bộ chiêu để hạ OD của MidOne nhưng không thể. "Gấu Nga" buộc phải gõ "GG", đứng trước nguy cơ thua cả 3 game liên tiếp.

Pha timing chuẩn đến từng tích tắc của NoOne

Game 3 quyết định của trận chung kết diễn ra với lợi thế giai đoạn early game nghiêng về Virtus Pro. Trong một tình huống đẩy trụ một ở bottom, Team Secret sử dụng Glyph of Fortification nhằm deny thành quả của đối thủ. Tuy nhiên NoOne đã căn thời gian quá chuẩn, đem về trụ thứ 3 cho VP.

Pha Ravage tuyệt vời của Zai trước VP

Không tạo ra lợi thế lớn trên bảng điểm hạ gục nhưng line-up push cực khỏe của Team Secret cùng Aegis cho phép họ đẩy thẳng vào Barrack của VP. Chẳng cần có Blink Dagger nhưng Zai vẫn chọn được vị trí để sử dụng Ravage, khống chế 3 game thủ của VP và có đóng góp rất lớn vào pha giao tranh thắng lợi.

Ngày thi đấu cuối cùng của Chongqing Major cũng xuất hiện một số lỗi khá thú vị. Trong trận đấu chung kết nhánh dưới giữa EG và Team Secret, Cr1t có một pha thoát "hú hồn" nhờ lỗi Snowball tàng hình của Tuskar.

BTC giải đấu cũng đã mắc sai lầm. Sau khi Team Secret dễ dàng đánh bại Virtus Pro trong game 1 của chung kết tổng, hình hiện lên trên màn hình lớn lại là... Team Liquid.

tác giả

PHỤNG HIẾU

Bình luận