Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

MẠNH ĐĂNG - Theo Nhịp sống Việt

Nhọ như đội Dota 2 Trung Quốc: Về nước sau chức vô địch đầu tiên tưởng vui nhưng lại ngồi gần người nhiễm Covid-19 trên máy bay

25-03-2020 - 07:34 AM | Esport

Chia sẻ

Chưa kịp tận hưởng niềm vui, Team Aster phải đón nhân liên tiếp những tin buồn.

Team Aster là một trong những đội hình Dota 2 nổi tiếng nhất Trung Quốc. Dẫu vậy, mãi tới tận đầu tháng 3 vừa qua, Team Aster mới có chức vô địch đầu tiên tại một giải đấu thuộc hệ thống DPC của Valve là Minor Starladder tại Kyiv, Ukraine. Qua đó, họ giành vé dự ESL One Los Angeles, giải đấu Major với tiền thưởng 1 triệu USD.

Nhọ như đội Dota 2 Trung Quốc: Về nước sau chức vô địch đầu tiên tưởng vui nhưng lại ngồi gần người nhiễm Covid-19 trên máy bay - Ảnh 1.

Niềm vui chiến thắng chẳng được bao lâu thì tin buồn ồ ạt kéo tới.

Nhưng niềm vui chẳng được bao lâu khi một thành viên không được cấp visa tới Mĩ dự ESL One Los Angeles 2020. Thậm chí, giải đấu buộc phải tạm hoãn sau khi Team Aster tìm ra người thay thế. Đỉnh điểm của tin buồn là 4/5 thành viên trong đội sẽ buộc phải cách ly khi ngồi gần hành khách nhiễm Covid-10 khi trở về Trung Quốc.

Đội trưởng của Aster, Fade chia sẻ: "GG, chúng tôi bị gank rồi. Ai đó ngồi gần chúng tôi trên chuyến bay từ Phấn Lan về Trung Quốc nhiễm Covid-19. Chúng tôi thuộc diện tiếp xúc gần và sắp bị cách ly. Thật là quá đen mà. Sccc thật may mắn, cậu ta đi riêng từ Đức về nên không sao".

Dẫu vậy, các thành viên Team Aster vẫn còn chút may mắn khi họ đã thực hiện cách ly tại nhà khi trở về Trung Quốc. Vì vậy, 4 thành viên sẽ chỉ phải cách ly tập trung tới ngày 29/3. Chyuan cho biết: "Chúng tôi đã làm tốt phần việc của mình để bảo đảm an toàn khi bay. Hi vọng mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ".

Hiện tại, ESL One Los Angeles đang trong giai đoạn tạm hoãn vô thời hạn. Vì vậy, may mắn là việc cách ly này không ảnh hưởng tới việc thi đấu tại giải đấu Major quan trọng của Team Aster.

Nhọ như đội Dota 2 Trung Quốc: Về nước sau chức vô địch đầu tiên tưởng vui nhưng lại ngồi gần người nhiễm Covid-19 trên máy bay - Ảnh 2.

tác giả

MẠNH ĐĂNG - Theo Nhịp sống Việt

Bình luận