Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HIẾU LƯƠNG

Nhìn Việt Nam thành công, Thái Lan muốn có HLV tuyển Hàn Quốc từng đánh bại Đức tại World Cup

03-02-2019 - 14:52 PM | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Báo chí Thái Lan ngày 3/2 đồng loạt đưa tin HLV Shin Tae-yong, người từng dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc, muốn trở thành "thuyền trưởng" đội tuyển xứ sở chùa vàng trong tương lai gần.

Sau sự ra đi của HLV Milovan Rajevac, LĐBĐ Thái Lan gấp rút tìm ứng viên thay thế và HLV Shin Tae-yong là một trong số đó.

Trên tờ Siam Sports của Thái Lan, người đại diện của HLV Shin Tae-yong chia sẻ: "HLV Shin rất muốn được dẫn dắt Thái Lan. Trong quá khứ, ông đã tìm hiểu về đội tuyển này trong nhiều năm.

Nhìn Việt Nam thành công, Thái Lan muốn có HLV tuyển Hàn Quốc từng đánh bại Đức tại World Cup - Ảnh 1.

Tờ Siam Sports đưa tin HLV Shin Tae-yong muốn dẫn dắt đội tuyển Thái Lan. Ảnh: Siam Sports.

Ông Shin đã chứng kiến những bước tiến của Thái Lan trong khoảng 8 năm. Bằng kinh nghiệm của một HLV từng dự World Cup, Olympic và các giải trẻ thế giới, ông hy vọng có thể giúp đội tuyển Thái Lan vượt qua vòng loại World Cup 2022. Tuần tới, chúng tôi sẽ làm việc với LĐBĐ Thái Lan (FAT) về mong muốn được làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia Thái Lan của ông Shin".

Nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ, HLV Shin Tae-yong sẽ trở thành HLV Hàn Quốc đầu tiên tiếp quản đội tuyển Thái Lan. Trước đó, đội tuyển Thái Lan thường chỉ tin dùng những HLV bản địa hoặc ở Đức, Serbia, Anh và Brazil.

Nhìn Việt Nam thành công, Thái Lan muốn có HLV tuyển Hàn Quốc từng đánh bại Đức tại World Cup - Ảnh 2.

HLV Shin Tae-yong dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc dự World Cup 2018 ở Nga. Ảnh: Getty Images.

Động thái này cũng cho thấy Thái Lan đang chịu tác động từ thành công của bóng đá Việt Nam cùng HLV Park Hang-seo, HLV Hàn Quốc thành công nhất ở bóng đá Đông Nam Á tính đến thời điểm này.

Ông Shin Tae-yong sinh ngày 11/10/1970. Ông là tiền vệ có tiếng khi chơi cho Seongnam Chunma từ năm 1992 đến 2004, giành 6 chức vô địch K.League, 1 chức vô địch AFC Champions League 1995 và có 9 lần lọt vào đội hình tiêu biểu ở giải đấu số 1 Hàn Quốc.

Với tư cách HLV, ông từng đưa Seongnam Chunma vô địch AFC Champions League 2010. Năm 2017, ông đưa U20 Hàn Quốc lọt vào vòng 1/8 U20 châu Á. Trước đó 1 năm, đội tuyển Olympic Hàn Quốc do ông dẫn dắt lọt vào vòng tứ kết. Tại World Cup 2018, đội tuyển Hàn Quốc dù không vượt qua vòng bảng nhưng tạo nên địa chấn khi hạ gục Đức với tỷ số 2-0, trực tiếp biến những cỗ xe tăng trở thành cựu vương tại giải đấu.

tác giả

HIẾU LƯƠNG

Bình luận