tác giả

TIẾN THÀNH

Nhằm tăng cường tinh thần dân tộc, LĐBĐ Trung Quốc cho các cầu thủ thành "hậu duệ mặt trời"

09-10-2018 - 16:09 PM | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã quyết định để 55 cầu thủ dưới 25 tuổi của nước này tham gia chương trình huấn luyện mang phong cách quân đội kéo dài hơn 2 tháng.

Ngày 8/10, tổng cộng 55 cầu thủ Trung Quốc đã bắt đầu chương trình huấn luyện đặc biệt được Liên đoàn bóng đá nước này tổ chức. Tất cả các cầu thủ này đều dưới 25 tuổi, đa số đến từ China Super League và được kỳ vọng là tương lai của nền bóng đá đông dân nhất hành tinh.

Những thành viên tham dự đợt tập huấn sẽ tập trung tại trung tâm huấn luyện quân đội ở địa cấp Thái An, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Tại đây, các cầu thủ sẽ sinh hoạt và tập luyện như một quân nhân chuyên nghiệp, tham gia các hoạt động như nhảy dù, hành quân đường dài hay tắm trần dưới nhiệt độ âm. Đặc biệt, theo tiết lộ của Sohu, toàn đội sẽ không được tập luyện với bóng. Hôm nay, 55 cầu thủ đã bước vào buổi kiểm tra thể chất và tâm lý trước khi chính thức bước vào chương trình tập huấn kéo dài đến ngày 28/12. Những ai không hoàn tất khóa huấn luyện sẽ phải đối mặt với án phạt đến từ CFA.

Nhằm tăng cường tinh thần dân tộc, LĐBĐ Trung Quốc cho các cầu thủ thành hậu duệ mặt trời - Ảnh 1.

55 cầu thủ dưới 25 tuổi của Trung Quốc sẽ được tham dự chương trình huấn luyện đặc biệt.

Đây là kế hoạch táo bạo của CFA nhằm khơi dậy tinh thần dân tộc cho các cầu thủ sau những kết quả không tốt thời gian qua, đặc biệt ở cấp độ U23 và đội tuyển quốc gia.

Hồi đầu năm, U23 Trung Quốc không thể vượt qua được vòng bảng giải U23 châu Á dù có lợi thế sân nhà. Tại ASIAD 2018, họ cũng dừng bước sớm ở vòng 1/8. Gần nhất, loạt trận giao hữu vào tháng 10, đội tuyển đặt mục tiêu dự World Cup 2022 thua đau trước Qatar và hòa thất vọng Bahrain.

"Trong một vài trận đấu thời gian gần đây, nhiều cầu thủ bị chỉ trích vì chơi bóng hời hợt và thiếu động lực", tờ Beijing Evenings đề cập.

Nhằm tăng cường tinh thần dân tộc, LĐBĐ Trung Quốc cho các cầu thủ thành hậu duệ mặt trời - Ảnh 2.

Các cầu thủ Trung Quốc sẽ phải tập trần dưới thời tiết lạnh giá.

Tham dự chương trình huấn luyện đặc biệt, các cầu thủ sẽ bỏ lỡ phần còn lại của mùa giải khi China Super League chỉ kết thúc vào tháng 11. Một số đội bóng tỏ ra không hài lòng với chương trình được CFA đề xướng.

"Tôi tin rằng mọi người đều biết nguyên nhân dẫn tới sự đi xuống của bóng đá Trung Quốc là ở hệ thống huấn luyện. Vì thế, biện pháp duy nhất là thay đổi hệ thống huấn luyện hiện tại", ông Zhou Jinhui, Chủ tịch của CLB Beijing Guoan chia sẻ trên mạng xã hội.

tác giả

TIẾN THÀNH

Bình luận