tác giả

TIẾN THÀNH

Nhà vô địch SEA Games 28 bức xúc, tố bị xử ép trong trận boxing giá trị nhất lịch sử Việt Nam

04-11-2018 - 17:29 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Ở chia sẻ mới nhất, tay đấm Trương Đình Hoàng tỏ ý không hài lòng với quyết định của các trọng tài trong trận so găng giữa anh và đối thủ Mateo Tapia.

Tối ngày 3/11, làng boxing Việt dậy sóng với màn so tài đáng chờ đợi giữa "Nam vương quyền Anh" Trương Đình Hoàng và đối thủ bất bại người Australia Mateo Tapia trong khuôn khổ giải đấu Victory8. 

Sau 4 hiệp đấu, hai võ sĩ đã hòa nhau về điểm số (40-36, 37-39, 38-38) và các giám định buộc phải căn cứ vào chỉ số phụ để xác định người thắng cuộc. Tại đây, nhận định Tapia là người có nhiều đòn đánh chính xác hơn, giám định viên cùng trọng tài đã thống nhất trao chiến thắng cùng phần thưởng lớn chưa từng có 400 triệu đồng cho võ sĩ khách mời.

Nhà vô địch SEA Games 28 bức xúc, tố bị xử ép trong trận boxing giá trị nhất lịch sử Việt Nam - Ảnh 1.

Bảng điểm trong trận đấu giữa Trương Đình Hoàng và Mateo Tapia.

Tuy nhiên, phán quyết này không khiến Đình Hoàng hài lòng. Anh cho rằng bản thân là người chơi tốt hơn trong phần lớn thời gian và đã bị xử ép. "Tôi buồn vì đã hy sinh tập luyện và chiến đấu cho màu cờ sắc áo nhưng không nhận lại được cái bản thân đáng được nhận", nhà vô địch SEA Games 28 chia sẻ mới đây trên trang cá nhân.

Trở lại với cuộc đối đầu tại nhà thi đấu Nguyễn Du, đôi bên đã mang tới cho các khán giả một màn trình diễn với chất lượng chuyên môn rất cao. Đình Hoàng bao sân và chủ động trong những tình huống tấn công. Phía đối diện, Tapia cũng sở hữu không ít pha đáp trả có sức nặng. Chính sự ngang ngửa giữa hai tay đấm đã khiến các giám định gặp khó trong việc tìm kẻ thắng, người thua và tạo ra sự bức xúc cho Trương Đình Hoàng.

Nhà vô địch SEA Games 28 bức xúc, tố bị xử ép trong trận boxing giá trị nhất lịch sử Việt Nam - Ảnh 2.

Trương Đình Hoàng chụp ảnh cùng đồng đội sau trận đấu với đối thủ Mateo Tapia. Ảnh: FBNV.

Theo Đình Hoàng, anh sẽ chấp nhận kết quả và hướng tới những mục tiêu khác. "Đây có lẽ là một nốt trầm trong sự nghiệp của tôi nhưng nó sẽ không làm tôi nản lòng và chùn bước.Tôi sẽ tiếp tục đi theo con đường đã chọn", võ sĩ 27 tuổi chia sẻ.

Người hâm mộ có lẽ sẽ sớm được chứng kiến Đình Hoàng lên đài trở lại nhưng không phải trên sàn boxing. Theo lịch trình, vào tháng 12, nhà vô địch quyền Anh Việt Nam sẽ có cuộc chạm trán đáng chú ý với võ sư Vịnh Xuân Pierry Francois Flores. Thông tin về địa điểm cũng như thời gian cụ thể vẫn chưa được các bên công bố.

tác giả

TIẾN THÀNH

Bình luận