Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Nhật Phạm - Theo Nhịp sống Việt

Nhà đương kim vô địch NBA lỡ hẹn với ngày hội FIBA World Cup 2019 vì chấn thương

13-08-2019 - 14:33 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Sau khi một loạt cầu thủ ngôi sao xin rút lui khỏi đội tuyển Mỹ vì những lý do khác nhau, đến lượt Kyle Lowry cũng tuyên bố sẽ không tham dự ngày hội bóng rổ tại Trung Quốc vì chưa kịp bình phục chấn thương.

Khi mà FIBA World Cup 2019 chỉ còn 3 tuần nữa là diễn ra, tình hình của đội tuyển Mỹ vẫn chưa được giải quyết ổn thỏa. Mới đây nhất, cầu thủ vừa vô địch NBA cùng với Toronto Raptors là Kyle Lowry đã tuyên bố rút lui khỏi đội tuyển vì không kịp bình phục chấn thương.

Kyle_Lowry_Injury

Kyle Lowry (phải) đã không kịp bình phục chấn thương ngón tay.

"Trước đây, các bác sĩ đã dự đoán chấn thương của tôi sẽ sớm bình phục, nhưng có lẽ sẽ không kịp nữa rồi. Tôi rất muốn khoác lên mình màu áo của tuyển Mỹ và thi đấu vì tấm huy chương vàng. Giờ đây, thật đáng tiếc khi phải ngồi và cổ cũ các đồng đội qua màn ảnh nhỏ. Tôi tin rằng những đồng đội còn lại sẽ hoàn thành sứ mệnh của mình khi đại diện cho đất nước", Kyle Lowry đã tuyên bố trên Instagrams cá nhân của mình.

Kyle Lowry đã thực hiện một ca phẫu thuật liên quan đến chấn thương ngón tay anh gặp phải khi thi đấu ở loạt Chung kết NBA 2019. Tuy nhiên, các bác sĩ cho rằng thời gian bình phục của anh đã phải kéo dài hơn và hiện tại anh không được tiếp xúc với bất kì một hoạt động tập luyện nào. De'Aaron Fox sẽ được gọi lên để thay thế vai trò của Kyle Lowry ở đội tuyển.

deaaron_fox_is_v_good

Ngôi sao trẻ đầy tiềm năng De'Aaron Fox được gọi lên để thay thế cho Kyle Lowry.

Trước đó, đội tuyển Mỹ đã chảy máu hàng loạt nhân tài khi những ngôi sao sáng nhất của họ tuyên bố không tham dự vì những lý do khác nhau, trong đó chủ yếu là để tập trung cho mùa giải mới tại NBA.

Với ĐKVĐ Toronto Raptors, họ cũng không thể mạo hiểm với trường hợp của Kyle Lowry. Sau khi Kawhi Leonard ra đi, Kyle Lowry là cầu thủ đẳng cấp All Star duy nhất còn lại trong đội hình của "Khủng long Phương Bắc" và họ rất muốn anh hoàn toàn khỏe mạnh trước khi mùa giải mới bắt đầu.

kyle-lowry

Dù sao đây cũng là một quyết định đúng của Kyle Lowry khi mà mùa giải NBA mới đã sắp bắt đầu.

Toronto Raptors sẽ mở màn cho mùa giải mới tại NBA bằng cuộc tiếp đón New Orleans Pelicans của siêu tân binh Zion Williamson.

tác giả

Nhật Phạm - Theo Nhịp sống Việt

Bình luận