Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HIẾU LƯƠNG - Theo TRÍ THỨC TRẺ

Người Việt đầu tiên chạy hơn 42 km trên sân thượng chung cư: Dân mạng bái phục, đòi ghi sách kỷ lục Guinness

05-04-2020 - 16:52 PM | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Anh Nguyễn Đạt, một VĐV phong trào, đã hoàn thành đường chạy marathon (42,195 km) trên sân thượng một toà nhà chung cư tại Hà Nội.

Chiều dài của sân thượng chỉ có 25m nên tính ra anh phải quay khoảng 860 vòng mới hoàn thành quãng đường. Anh Đạt bắt đầu thử thách vào khoảng 8h30 ngày 4/4 trên sân thượng khu nhà đang sống ở phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Thời tiết Hà Nội có mưa phùn, sân thượng có nhiều rêu gây trơn trượt nhưng không ngăn cản được tham vọng của anh Đạt. Sau 6 giờ 22 phút 11 giây, anh chính thức hoàn thành thử thách chạy marathon trên sân thượng. Thậm chí, đồng hồ đếm giờ và quãng đường chạy của anh còn ghi 42,84 km, tức nhiều hơn chặng marathon khoảng 1%.

Anh Nguyễn Đạt hoàn thành chạy marathon trên sân thượng vào sáng 4/4. Ảnh: NVCC.

Anh Đạt chia sẻ thành quả vào một hội trên Facebook chuyên dành cho những người chạy đường dài: "Cuối cùng thì hơn 6 tiếng tu luyện dưới mưa hoá thành chuột Hamster thành công. Marathon trên sân thượng 25m, chạy thêm hẳn 1% sai số đường chạy. Một mình một đường chạy, giãn cách xã hội triệt để".

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu toàn dân thực hiện giãn cách xã hội kể từ 0h00 ngày 1/4 để phòng chống dịch Covid-19. Đến ngày 4/4, chủ tịch thành phố Hà Nội cũng yêu cầu thực hiện triệt để quy định, những ai không có việc thật sự cần thiết thì không nên ra đường, trong đó có những người tập thể dục. Điều này khiến giới chạy bộ không thể thực hiện việc tập luyện như thường ngày.

Đồ nạp năng lượng và đôi chân bị bắn bẩn khi chạy trên sân thượng của anh Nguyễn Đạt. Ảnh: NVCC.

Từ điều này, anh Nguyễn Đạt đã nghĩ ra thử thách như trên. Sau khi đăng thành quả lên hội chạy đường dài, anh thu lại đường nhiều ý kiến bày tỏ sự ngưỡng mộ của giới chạy bộ bởi lẽ việc chạy và liên tục quay vòng với nhiều người rất dễ gây chóng mặt.

Người khen: "Dã man quá ạ, thực sự là rất rất kiên trì". Người thì bày tỏ sự "bái phục", khen anh Nguyễn Đạt là "siêu nhân chứ không phải người". Có người nửa đùa, nửa khâm phục: "Kỷ lục Guinness đến nơi ấy bác".

Để hoàn thành đường chạy, anh Đạt đã phải thay 4 chiếc áo, đi từ giày sang dép và ngược lại. Anh cũng chuẩn bị sẵn, bánh, chuối, gel năng lượng,… và cả một chiếc loa nhỏ để bật sách audio nghe giúp giảm nhàm chán.

Anh Nguyễn Đạt là thành viên cứng của giới chạy phong trào Hà Nội. Anh từng tham dự hàng trăm đường chạy bộ khắp cả nước. Thậm chí, anh đã hoàn thành cuộc thi siêu marathon 100 km vào năm ngoái nên việc chạy marathon 42 km không phải vấn đề lớn với anh. Nguyễn Đạt cũng là cây viết uy tín của môn điền kinh, chạy phong trào và các môn thể thao đòi hỏi sức bền.

 - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Đạt hoàn thành đường chạy 100 km vào năm 2019. Ảnh: NVCC.

Người Việt đầu tiên chạy hơn 42 km trên sân thượng chung cư: Dân mạng bái phục, đòi ghi sách kỷ lục Guinness - Ảnh 4.

 
tác giả

HIẾU LƯƠNG - Theo TRÍ THỨC TRẺ

Bình luận