Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Mạnh Đăng

Nghiên cứu đối thủ của PVB tại vòng chặn cửa MSI 2019: Team Liquid

05-05-2019 - 08:19 AM | Esport

Chia sẻ

Vào 15h ngày 6/5, PVB sẽ đối đầu Team Liquid trong trận giành tấm vé tới Hà Nội tham dự MSI 2019. Nhà vô địch LCS sẽ là thử thách khó khăn cho đại diện Việt Nam.

Team Liquid là một thế lực tại LMHT Bắc Mĩ. Họ đã thống trị hoàn toàn LCS với 2 danh hiệu vô địch trong năm 2018. Tuy nhiên, thành tích của Doublelift và đồng đội khi tới đấu trường quốc tế lại vô cùng đáng buồn. Tại chung kết thế giới 2018, TL ngậm ngùi ra về ngay từ vòng bảng.

Nghiên cứu đối thủ của PVB tại vòng chặn cửa MSI 2019: Team Liquid - Ảnh 1.

Team Liquid giành ngôi vô địch LCS sau màn lội ngược dòng ngoạn mục trước TSM.

Để viết lên trang sử mới, Team Liquid đã có thay đổi đội hình với Jensen, ngôi sao đường giữa đưa C9 vào bán kết CKTG 2018 và CoreJJ, cựu hỗ trợ của nhà vô địch thế giới GenG. Người chơi đường giữa khẳng định: "Doublelift đã gánh tôi ở Bắc Mỹ, đã đến lúc tôi gánh anh ấy ở giải quốc tế". 

Đường trên: Impact

Nghiên cứu đối thủ của PVB tại vòng chặn cửa MSI 2019: Team Liquid - Ảnh 2.

Gia nhập Team Liquid từ tháng 11 năm 2017, Impact nhanh chóng trở thành một nhân tố không thể thiếu. Cựu sao đường trên của SKT T1 góp công lớn trong những danh hiệu của Team Liquid trong suốt năm qua. Anh sở hữu kĩ năng, kinh nghiệm và cả bản lĩnh thi đấu. Chắc chắn, đây sẽ là thử thách lớn cho Zeros ở khu vực đường trên.

Với việc thi đấu từ những năm 2012 cho tới nay, Impact có thể sử dụng lượng tướng vô cùng đa dạng. Tại LCS xuân 2019, ngôi sao người Hàn Quốc sở hữu KDA ấn tượng là 4,3. Trong thời gian gần đây, anh thường xuyên sử dụng những vị tướng carry tay dài đường trên như Jayce, Kennen hay Vladimir.

Đi rừng: Xmithie

Nghiên cứu đối thủ của PVB tại vòng chặn cửa MSI 2019: Team Liquid - Ảnh 3.

Giống với Impact, Xmithie cũng đã thi đấu LMHT từ năm 2012. Thành tích ấn tượng nhất tại đấu trường quốc tế anh có được là Á quân tại MSI 2016 trong màu áo C9 khi để thua trước SKT T1 trong trận chung kết. Giờ đây, Xmithie đang tìm kiếm danh hiệu quốc tế trong màu áo Team Liquid.

Xuyên suốt LCS mùa xuân 2019, anh góp mặt tới 65,2% trong các điểm hạ gục của Team Liquid và có KDA ấn tượng 4,7. Xmithie đi rừng vô cùng chủ động. Anh đặc biệt yêu thích sử dụng Skarner và thắng cả 4/4 lần sử dụng vị tướng này tại LCS và có KDA lên tới 18,5. Xếp sau đó, Xmithie sử dụng tốt những vị tướng mạnh ở phiên bản hiện tại như Leesin, Jarvan IV hay Gragas.

Đường giữa: Jensen

Nghiên cứu đối thủ của PVB tại vòng chặn cửa MSI 2019: Team Liquid - Ảnh 4.

Jensen là một trong những người chơi đường giữa hay nhất Bắc Mĩ thời điểm hiện tại. Kể từ khi bắt đầu thi đấu từ năm 2015 tới cuối năm 2018, Jensen là ngôi sao đường giữa giúp Cloud9 thường xuyên tiến sâu tại các giải đấu quốc tế. Thành tích tốt nhất anh có được là lọt vào bán kết chung kết thế giới 2018 vừa qua.

Bước sang mùa giải 2019, Jensen quyết định gia nhập "dream team" Bắc Mĩ, Team Liquid. Anh khẳng định sẽ giúp "chất lỏng" tiến sâu tại các giải đấu quốc tế, chứng minh sức mạnh của khu vực. Jensen thi đấu vô cùng chủ động, anh thường xuyên di chuyển hỗ trợ đồng đội và góp mặt tới 70% trong các điểm hạ gục của TL tại LCS mùa xuân 2019. Đặc biệt hơn là KDA ấn tượng 8,9. Chắc chắn, Phong Vũ Buffalo sẽ cần phải chú ý tới Leblanc, Zoe và đặc biệt là Orianna trong tay Jensen.

Đường dưới: Doublelift và CoreJJ

Nghiên cứu đối thủ của PVB tại vòng chặn cửa MSI 2019: Team Liquid - Ảnh 5.

Doublelift là một xạ thủ huyền thoại tại khu vực Bắc Mĩ. Anh thống trị khu vực, nhưng thường lận đận tại giải đấu quốc tế. 4 năm liền góp mặt tại chung kết thế giới, Doublelift đều không thể vượt qua vòng bảng. Và lần này, anh hứa hẹn sẽ làm nên bất ngờ khi có sự hỗ trợ đắc lực của ngôi sao người Hàn Quốc, CoreJJ.

Cặp đôi Doublelift, CoreJJ chính là điểm sáng nhất của Team Liquid. Họ thống trị hoàn toàn khu vực đường dưới tại LCS Bắc Mĩ. CoreJJ thường sử dụng những vị tướng bảo kê mạnh mẽ giúp Doublelift có thể thoải mái thi đấu như TahmKench hay Braum. Trong khi đó, Doublelift có thể sử dụng tốt tất cả những vị tướng xạ thủ truyền thống. Đăc biệt là Ezreal và Xayah. Đường dưới hay nhất Bắc Mĩ đối đầu cặp đôi hay nhất VCS, thật đáng để chờ đợi.

Tổng kết

Team Liquid tiến tới MSI 2019 với tư cách đại diện của 1 trong 5 khu vực chính của LMHT thế giới. Họ mang trong mình trọng trách to lớn khi tìm kiếm danh hiệu cho khu vực Bắc Mĩ. Chắc chắn, TL được đánh giá nhỉnh hơn so với Phong Vũ Buffalo. Họ sở hữu những người đi đường tốt nhất Bắc Mĩ và dễ dàng có được lợi thế trong giai đoạn đầu.

Nhưng đại diện Việt Nam hoàn toàn có thể làm nên bất ngờ. Khoảng cách giữa PVB và TL không phải là quá lớn. Trận đấu sẽ diễn ra vào 15h ngày 6/5.

Khoảnh khắc TL lên ngôi vô địch LCS mùa xuân 2019

tác giả

Mạnh Đăng

Từ khóa:

LMHT

MSI 2019

PVB

Bình luận