Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Ngày hội tuyển quân Danang Dragons: Mong chờ những nhân tố tiềm năng ở VBA 2020

29-06-2020 - 13:59 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Buổi Try Out của Danang Dragons đã kết thúc một cách tốt đẹp, khi BHL của "Rồng sông Hàn" đã rút gọn được những cái tên nổi bật nhất trong vòng 2 trong tương lai.

Nhằm chuẩn bị cho mùa giải VBA 2020 cũng như để xây dựng tuyến đào tạo trẻ cho đội bóng, Danang Dragons chính là đội bóng tiếp theo sau 2 đại diện Thủ đô và Cantho Catfish tổ chức ngày Try Out cho các cầu thủ trẻ vào ngày 28/6 vừa qua.

Với sự góp mặt của hơn 70 bạn đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước, quy mô ngày tuyển quân của Danang Dragons rõ ràng không thể sánh được với những đội bóng khác. Thế nhưng, kỹ năng và niềm đam mê của các bạn trẻ thì lại không quá thua thiệt so với những khu vực phát triển về bóng rổ ở Việt Nam.

Ngày hội Tuyển quân Danang Dragons: Mong chờ những nhân tố tiềm năng ở VBA 2020 - Ảnh 1.

Mục tiêu của Danang Dragons là tìm kiếm những tài năng trẻ bổ sung nhân lực cho đội bóng trong tương lai.

Tại buổi Try Out lần này, các cầu thủ sẽ được chia thành nhiều nhóm nhỏ để hoàn thành các phần thi về kỹ năng cơ bản. Sau đó, họ sẽ được chia làm các đội để đấu 5x5 trước sự giám sát nghiêm ngặt của HLV Phan Thanh Cảnh cùng các trợ lý của mình.

Theo chia sẻ của vị HLV trưởng này, anh cho biết mục tiêu của ngày tuyển chọn không gì khác ngoài việc xây dựng tuyến trẻ cho đội bóng trong tương lai. Các cầu thủ trẻ này sẽ là lực lượng nòng cốt để tham dự các giải đấu thuộc Liên đoàn tổ chức, đồng thời những nhân tố nổi bật nhất sẽ có cơ hội khoác lên mình màu áo của "Rồng sông Hàn" ở VBA 2020.

Kết thúc buổi tuyển chọn, có khoảng 20 bạn đã được bước tiếp vào vòng sau. Họ sẽ có cơ hội được thể hiện mình trong những buổi tập với đội hình chính thức của Danang Dragons, trước khi có kết quả cuối cùng từ BHL đội bóng.

Đã có rất đông các bạn trẻ lặn lội đến với buổi Try Out nhằm tìm kiếm cơ hội khoác lên mình màu áo của đại diện miền Trung.

Ngày hội Tuyển quân Danang Dragons: Mong chờ những nhân tố tiềm năng ở VBA 2020 - Ảnh 3.

Mặc dù quy mô không thể nào sánh bằng các buổi tuyển quân khác đã diễn ra tại VBA, thế nhưng sự quyết tâm của các bạn trẻ là điều không hề kém cạnh.

Các cầu thủ được phân thành từng nhóm nhỏ để thực hiện những phần thi do BHL đề ra.

Ngày hội Tuyển quân Danang Dragons: Mong chờ những nhân tố tiềm năng ở VBA 2020 - Ảnh 5.

Những kỹ năng cơ bản là điều mà các cầu thủ phải thật nhuần nhuyễn...

Ngày hội Tuyển quân Danang Dragons: Mong chờ những nhân tố tiềm năng ở VBA 2020 - Ảnh 6.

... trước khi có thể chứng minh cho BHL thấy những tố chất của mình ở các trận đấu 5x5.

Buổi Try Out được diễn ra dưới sự giám sát nghiêm ngặt của HLV Phan Thanh Cảnh cùng các trợ lý.

Ngày hội Tuyển quân Danang Dragons: Mong chờ những nhân tố tiềm năng ở VBA 2020 - Ảnh 8.

Danang Dragons đã kết thúc ngày tuyển chọn một cách tốt đẹp, với khoảng 20 bạn sẽ có cơ hội lọt vào vòng và tập luyện cùng đội hình chính của "Rồng sông Hàn".

Với sự trở lại của Chris Dierker và Nguyễn Hoàng Tuấn, Danang Dragons đang đặt mục tiêu rất lớn vào mùa giải VBA 2020. Theo dự kiến, giải đấu sẽ bắt đầu diễn ra vào cuối tháng 7 này.

Ảnh: Danang Dragons.