Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

TIẾN THÀNH

Ngăn chặn võ sĩ 'say đòn', trọng tài tung đòn khóa hiểm

04-09-2018 - 22:00 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Sau khi bị knock-out, tay đấm Renat Lyatifov đã tưởng trọng tài là đối thủ và lao đến tấn công.

Làm trọng tài trong một trận đấu MMA là công việc không hề dễ dàng. Bởi lẽ, ngoài việc phải giữ sự tập trung cao độ để đảm bảo sự an toàn cao nhất cho các võ sĩ, những ông vua áo đen còn thường xuyên phải đối mặt với những hiểm họa ngay tại lồng bát giác. Màn so tài giữa tay đấm Karlo Caput (8-0) và Renat Lyatifov (33-25) vào hôm 1/9 là mình chứng rõ ràng nhất cho nhận định này.

Tình huống đáng chú ý diễn ra ngay ở giây thứ 8. Khi tiếng chuông bắt đầu vang lên, Caput đã tung một cú móc phải cực mạnh khiến đối thủ ngã ra sàn trước khi bồi thêm một cơn mưa đòn khác. 

Nhận thấy Lyatifov không thể tiếp tục thi đấu, trọng tài chính Armen Ananyan đã lập tức ra hiệu dừng trận đấu và trao phần thắng dành cho Caput. Tuy nhiên, khi tỉnh lại, Lyatifov không giữ được sự tỉnh táo và tấn công ngược trọng tài bằng một đòn vật.

trọng tài khóa cổ võ sĩ

Rất may, ông vua áo đen Ananyan vốn là dân võ lâu năm. Vì thế, ông này không chỉ phòng thủ thành công pha quật ngã mà còn kịp ra đòn khóa cổ để những người thân của Lyatifov xuất hiện và cho anh này biết mọi thứ đã kết thúc. Đáng nói hơn, đòn khóa của ông Ananyan khá tài tình, vừa giúp ngăn chặn và không khiến Lyatifov nhận thêm tổn tương.

Chứng kiến "màn trình diễn" của ông Ananyan, chuyên gia võ thuật Jed Meshew đưa ra nhận định: "Những hình ảnh này sẽ giúp một bộ phận thôi phàn nàn về lý do trọng tài chính cho dừng màn so tài khi một võ sĩ còn tỉnh táo. Hãy nhìn vào trận đấu, võ sĩ này không bất tỉnh nhưng bất lực trong việc kiểm soát hành động của mình".

Ngăn chặn võ sĩ say đòn, trọng tài tung đòn khóa hiểm - Ảnh 2.

Bên cạnh công việc trọng tài, ông Armen Ananyan còn là một võ sĩ chuyên nghiệp.

tác giả

TIẾN THÀNH

Bình luận