Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

ANH TÚ

Nếu vi phạm luật công bằng tài chính, Man City sẽ bị cấm dự Champions League

08-03-2019 - 14:31 PM | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Đội bóng của Pep Guardiola sẽ phải chịu nhiều hình phạt nặng nề từ Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) nếu bị phát hiện vi phạm luật công bằng tài chính.

Mới đây, phía UEFA đã phát đi thông báo chính thức, xác nhận Manchester City đang bị điều tra về những hoạt động có thể vi phạm đến bộ luật công bằng tài chính. 

"Phòng điều tra Cơ quan kiểm soát tài chính các câu lạc bộ thuộc UEFA ngày hôm nay đã mở một cuộc điều tra chính thức liên quan đến các vi phạm tiềm năng trong luật công bằng tài chính mà Manchester City có thể mắc phải", thông cáo của UEFA cho biết.

"Cuộc điều tra sẽ tập trung vào những vi phạm công bằng tài chính bị cáo buộc gần đây và đã phát công khai trên nhiều kênh truyền thông. UEFA sẽ không đưa ra bất kỳ bình luận nào trong quá trình điều tra".

Nếu vi phạm luật công bằng tài chính, Man City sẽ bị cấm dự Champions League - Ảnh 1.

Man City gặp rắc rối với luật công bằng tài chính của UEFA.

Trước đó, Der Spiegel, tạp chí từng phanh phui nhiều vụ việc rúng động thế giới bóng đá đã đưa ra nhiều bằng chứng cáo buộc Man City dựa trên những thông tin từ Football Leaks. Được biết, nhà đương kim vô địch Premier League đã sử dụng tài sản của ông chủ Sheikh Mansour dưới danh nghĩa hơp đồng tài trợ trị giá hàng triệu bảng với các công ty tại UAE. Điều này đã giúp Manchester City lách luật công bằng tài chính thành công suốt thời gian dài.

Phía Man City đã lên tiếng phủ nhận mọi cáo buộc từ Der Spiegel và gọi đây là hành động bội nhọ danh tiếng của đội bóng.

Chủ tịch Aleksander Ceferin cũng từng lên tiếng thừa nhận những nghi ngờ dành cho Man City, đồng thời khẳng định đã có một cơ quan độc lập điều tra về họ. Nếu thật sự The Citizens có tội, họ sẽ nhận những án phạt cực nặng từ UEFA, bao gồm cả việc tước quyền tham dự Champions League.


tác giả

ANH TÚ

Bình luận