tác giả

PHỤNG HIẾU

Mourinho có thể bị FA 'sờ gáy' vì hành động khó hiểu trong trận đấu với Newcastle

09-10-2018 - 15:49 PM | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Niềm vui của Mourinho sau màn lội ngược dòng ngoạn mục trước Newcastle chẳng kéo dài lâu trong bối cảnh ông đang đối mặt với nguy cơ bị cơ quan đầu não bóng đá Anh phạt.

Sau khi đưa ra những thay đổi giúp Manchester United giành thắng lợi trước Newcastle, Jose Mourinho lập tức đi ra ngoài sân ăn mừng cùng các học trò. Tuy nhiên những phút giây dâng trào cảm xúc đó có thể "báo hại" vị chiến lược gia này.

Mourinho bị camera của BT Sport quay được cảnh chĩa ngón út một cách đầy ẩn ý trong khi miệng lẩm bẩm một vài câu tiếng Bồ Đào Nha. Sau khi quan sát kỹ khẩu hình, chuyên gia khẳng định Mourinho đã nói câu "fodas filhos de puta", nghĩa là "đi chết đi đồ khốn".

Hành động chĩa ngón út về camera sau đó được Mourinho giải thích: "Đó là một ngón tay nhỏ bé hơn những ngón còn lại". Theo The Sun, cựu chiến lược gia của Chelsea muốn ám chỉ Paul Scholes, người không ngừng chỉ trích ông trong quãng thời gian vừa qua, là một gã "nhỏ bé", "tiểu nhân". Câu tiếng Bồ Đào Nha ông nói trước ống kính máy quay cũng để miệt thị tiền vệ huyền thoại của Manchester United.

Mourinho giơ ngón tay út và nói tiếng Bồ Đào Nha sau trận đấu với Newcastle.

Ngay sau trận đấu, Scholes cũng không quên phản bác lại bằng bình luận: "Tôi ngạc nhiên vì MU có thể thắng trận đấu đó. Họ chơi quá tệ và Mourinho rõ ràng đang làm xấu hổ một đội bóng lớn".

FA hiện đang tiến hành điều tra về vụ việc này. Nếu kết quả khớp với những khẳng định của chuyên gia đọc khẩu hình miệng và hành động giơ ngón tay út có ý nghĩa khiếm nhã, Mourinho chắc chắn sẽ bị phạt rất nặng.

Trong quá khứ, "Người Đặc Biệt" đã không ít lần bị cấm chỉ đạo vì khẩu chiến với người ngoài cuộc. Sẽ là thảm họa nếu ông chỉ đóng vai trò khán giả ở nhiều trận đấu quan trọng sắp tới tại Premier League và Champions League của Quỷ Đỏ.

Mourinho có thể bị FA sờ gáy vì hành động khó hiểu trong trận đấu với Newcastle - Ảnh 2.

BXH Premier League sau vòng 8.

tác giả

PHỤNG HIẾU

Bình luận