tác giả

TIẾN THÀNH

Mắt võ sĩ sưng to như quả bóng, trọng tài hốt hoảng cho dừng trận đấu

30-10-2018 - 22:45 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Chứng kiến chấn thương kinh hoàng tay đấm Anthony Yigit phải nhận, trọng tài cùng đội ngũ y tế đã thống nhất cho kết thúc sớm màn so tài của anh này.

Trận tranh đai IBF thế giới hạng bán trung vào ngày 28/10 là cuộc đối đầu giữa hai đối thủ bất bại Ivan Baranchyk và Anthony Yigit. Baranchyk, với biệt danh là "quái vật" đã liên tục dồn những cú móc phải cực nặng vào vùng mắt của đối thủ.

Vào thời điểm kết thúc hiệp 7, mắt của Yigit trở nên tím bầm và sưng to không khác quả bóng tennis. Dù Yigit một mực đòi tiếp tục, trọng tài chính vẫn quyết định cho dừng trận đấu sau khi tham khảo ý kiến của đội ngũ y tế.

Mắt võ sĩ sưng to như quả bóng, trọng tài hốt hoảng cho dừng trận đấu - Ảnh 1.

Mắt của Anthony Yigit bị sưng to trong trận tranh đai thế giới.

"Không có chấn thương xung quanh hay bên trong mắt tôi cả. Nó chỉ bị sưng phồng lên thôi. Thực tế, tôi nghĩ các bác sĩ đã làm đúng khi quyết định cho dừng trận đấu", Yigit đăng tải trên trang cá nhân cùng hình ảnh cập nhật mới nhất về vết thương.

Những gì Anthony Yigit gặp phải khiến fan hâm mộ boxing nhớ tới trường hợp của tay đấm Nick Blackwell phải chịu vào năm 2016. Tuy nhiên, kém may mắn hơn Yigit, trọng tài đã kết thúc màn so tài quá muộn. Blackwell rơi vào trạng thái hôn mê do chảy máu não và buộc phải giải nghệ ở tuổi 26.

Một trường hợp nổi tiếng khác thuộc về võ sĩ Trâu Thị Minh người Trung Quốc. Qua nhiều lần bị tổn thương mắt khi lên đài, cuối năm ngoái, anh này đã bị mù đột ngột.

Mắt võ sĩ sưng to như quả bóng, trọng tài hốt hoảng cho dừng trận đấu - Ảnh 2.

Chấn thương mắt võ sĩ Trâu Thi Minh từng phải chịu.

tác giả

TIẾN THÀNH

Bình luận