Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

TIẾN THÀNH - Theo Trí Thức Trẻ

Mạo hiểm xuống dốc tại "Ngọn núi địa ngục", hàng trăm VĐV va chạm, ngã gục xuống mặt băng lạnh giá

06-07-2019 - 00:29 AM | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Một vụ va chạm lớn đã diễn ra trong khuôn khổ giải đua xe đạp mạo hiểm có tên "Ngọn núi địa ngục" được tổ chức ở Pháp.

"Ngọn núi địa ngục" là nơi tổ chức một trong những giải đua xe đạp mạo hiểm nhất thế giới. Tại giải đấu năm nay, khoảng 700 VĐV sẽ phải đổ dốc tại dãy núi Alpes (Pháp) ở độ cao khoảng 3.400m so với mực nước biển. 

Ở chặng cuối cùng kéo dài tới 25km được tổ chức vào cuối tuần qua, một tai nạn kinh hoàng đã xảy ra. Sự việc bắt đầu vào thời điểm một tay đua không thể làm chủ được tay lái và ngã nhào xuống mặt băng. 

Đoàn đua đằng sau đang lao xuống với tốc độ cao không thể làm chủ được tay lái dẫn đến một pha va chạm dây chuyền kéo theo hàng trăm người. Rất nhiều chiếc xe đạp đã bị hư hỏng nhưng may mắn là các cua rơ đều bình yên vô sự sau vụ việc trên.

"Nguy hiểm quá! Họ phải là những người chuyên nghiệp và có bản lĩnh lớn mới dám tham dự cuộc đua này", một người xem cho biết.

"Ơn trời là các VĐV đều có thể đứng dậy sau pha va chạm, Một số người thậm chí đã đập người vào núi đá", tài khoản khác lên tiếng.

Chiến thắng chung cuộc của chặng đua đã thuộc về tay đua chủ nhà Kilian Bron. Anh cũng là một trong những người bị ngã sau tai nạn trên nhưng đã nhanh chóng trở lại cuộc đua và có tình huống bứt tốc ngoạn mục sau đó. 

Mạo hiểm xuống dốc tại Ngọn núi địa ngục, hàng trăm VĐV va chạm, ngã gục xuống mặt băng lạnh giá - Ảnh 2.

Chân dung tay đua chiến thắng Kilian Bron. Ảnh: FBNV.

tác giả

TIẾN THÀNH - Theo Trí Thức Trẻ

Bình luận