Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

MẠNH ĐĂNG - Theo Nhịp sống Việt

Manh nha ý định bán độ, game thủ trẻ tuổi của Rogue Warriors bị sa thải ngay lập tức

25-03-2020 - 11:16 AM | Esport

Chia sẻ

Game thủ trẻ tuổi nhận cái kết đắng khi có ý định dàn xếp tỉ số.

Mới đây, Rogue Warriors chính thức thông báo sa thải thành viên đi rừng Wang "Weiyan" Xiang: "Sau điều tra, CLB xác định rằng tuyển thủ Weiyan đã vi phạm nghiêm trọng quy tắc, kỉ luật của đội trong khi thi đấu LPL mùa Xuân 2020. Tổ chức chính thức chấm dứt hợp đồng với tuyển thủ này và gửi tài liệu liên quan tới giải đấu. Chúng tôi sẽ tiến hành theo dõi nội bộ và thề sẽ tìm ra bất cứ ai trực tiếp hoặc gián tiếp vi phạm quy tắc của đội".

Manh nha ý định bán độ, game thủ trẻ tuổi của Rogue Warriors bị sa thải ngay lập tức  - Ảnh 1.

Weiyan là người chơi đi rừng chính thức của RW.

Ngay sau đó, một tài khoản Weibo ẩn danh chia sẻ đoạn hội thoại giữa Weiyan và một người khác về việc dàn xếp tỉ số trận gặp Dominus Esports và Victory Five.

Weiyan cũng lên tiếng thanh minh về vụ việc. Anh cho biết vào Tết vừa qua, anh phải vay nợ vì thua bạc. Ngày 28/2, chủ nợ liên lạc và muốn trả một số tiền lớn để Weiyan bán độ. Ngay lập tức, tay chơi đi rừng của RW đồng ý vào thời điểm đó. Nhưng sau khi nghĩ lại, anh chàng từ chối và không nhận tiền. Thậm chí, khi chủ nợ tìm cách liên lạc Weiyan để bán độ ở một trận đấu khác, anh chàng từ chối và xóa số liên lạc.

Hiện tại, không rõ Weiyan đã bán độ hay không. Tuy nhiên, dù chỉ là ý tưởng cũng là đủ để Rogue Warriors quyết định sa thải tuyển thủ này. RW là đội tuyển duy nhất Weiyan góp mặt trong suốt thời gian anh thi đấu từ 2019 tới nay. Rất có thể, sự nghiệp của anh chàng trẻ tuổi sẽ xuống dốc sau sự cố này. Trước đó, Condi từng bị cấm thi đấu 18 tháng vì dàn xếp tỉ số.

Manh nha ý định bán độ, game thủ trẻ tuổi của Rogue Warriors bị sa thải ngay lập tức  - Ảnh 2.

Chia sẻ của Weiyan trên MXH.

Manh nha ý định bán độ, game thủ trẻ tuổi của Rogue Warriors bị sa thải ngay lập tức  - Ảnh 3.

BXH LPL mùa Xuân 2020.

tác giả

MẠNH ĐĂNG - Theo Nhịp sống Việt

Bình luận