Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Huy Phạm

Lý giải về trường hợp Lai Xương Thành tại VBA Draft 2019

14-04-2019 - 00:28 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Ban lãnh đạo của đội bóng Hanoi Buffaloes có lẽ đang trải qua những ngày tháng "nhức óc" với những lượt lựa chọn của chính họ tại ngày Draft VBA 2019 vừa qua.

Giới thượng tầng của đội bóng nửa xanh Thủ đô đang gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc tìm được tiếng nói chung với những cầu thủ mà họ đã chọn tại ngày Draft. Trong khi Tô Quang Trung một mực "sống chết" với Thang Long Warriors thì ở phía ngược lại, lượt chọn đầu tiên ở vòng hai của họ cũng có chung một quan điểm.

Lai Xương Thành, cầu thủ sinh năm 1993, là nhân vật chính khiến cho BLĐ đội bóng "Trâu Thủ đô" phải đau đầu ngay sau trường hợp của Tô Quang Trung. Là lượt chọn thứ 2 của đội bóng Thủ đô trong ngày Draft VBA 2019, tuy nhiên đây lại là một pha đánh cược táo bạo của Hanoi Buffaloes với tỷ lệ thua rất lớn.

Lý giải về trường hợp Lai Xương Thành tại VBA Draft 2019 - Ảnh 1.

Hanoi Buffaloes với lượt pick khá mạo hiểm ở vòng chọn thứ 2.

Từng là một trong những cầu thủ thi đấu tại mùa giải VBA đầu tiên. Lai Xương Thành cùng với Hochiminh City Wings đã bước được tới vòng đấu cuối cùng. Ở vòng đấu chung kết, Lai Xương Thành cùng các đồng đội đã không gặp may và đành nhìn đội bóng Danang Dragons bước lên ngôi vô địch.

Trải qua hai năm không thi đấu tại giải đấu chuyên nghiệp, tuy nhiên Lai Xương Thành vẫn tham gia hoạt động tại tuyển bóng rổ nam TP Hồ Chí Minh. Chính anh cũng là một trong những nhân tố chủ chốt giúp cho đội bóng tới từ thành phố mang tên Bác có được 2 tấm huy chương vàng tại kỳ Đại hội TDTT toàn quốc 2018 vừa qua.

Theo như những thông tin mà Sport5 đăng tải ngay sau ngày Draft, Lai Xương Thành gần như không thể tham gia thi đấu cho Hanoi Buffaloes. Bởi với công việc riêng của Xương Thành hiện tại, anh hoàn toàn không thể Bắc tiến và thi đấu trong suốt thời gian giải đấu diễn ra.

Lý giải về trường hợp Lai Xương Thành tại VBA Draft 2019 - Ảnh 2.

Kể từ sau mùa giải VBA 2016, Lai Xương Thành chỉ tập trung thi đấu cho tuyển TP Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, theo một số nguồn tin bên ngoài giải đấu, cá nhân Xương Thành cũng khá bất ngờ khi thấy tên mình xuất hiện tại danh sách Draft Pool năm nay. Tuy nhiên, theo những chia sẻ từ một nhân vật cao cấp của giải đấu VBA, việc Xương Thành có mặt trong danh sách Draft năm nay là hoàn toàn hợp lý.

"Danh sách Draft Pool là tập hợp của những cầu thủ từng thi đấu tại VBA và những cầu thủ không được các đội bóng bảo vệ. Lai Xương Thành từng thi đấu ở mùa giải VBA 2016, do đó việc anh xuất hiện tại Draft Pool năm nay là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Trước khi lên danh sách Draft Pool, cả VBA và Liên đoàn bóng rổ Việt Nam (VBF) cũng đã liên hệ với đơn vị chủ quản của Xương Thành nhằm xác nhận lại về trường hợp của cầu thủ này. Tuy nhiên, cùng với Xương Thành và Thành Nhân, BTC giải đấu đều không nhận được thông tin chính thức xin rút khỏi danh sách Draft từ phía đơn vị chủ quản cũng như cá nhân các cầu thủ.

Do đó, BTC giải đấu không có cơ sở để rút tên những cầu thủ này khỏi danh sách Draft Pool. Tất nhiên, tất cả những trường hợp đặc biệt đều đã được chú thích rõ ràng và cảnh báo tới phía các đội bóng trước ngày tuyển chọn".

IMG_5632 copy
IMG_5632 copy
IMG_4523
IMG_4523

Việc Thành Nhân cùng Xương Thành xuất hiện tại VBA Draft Pool 2019 là hoàn toàn hợp lý.

Theo như chia sẻ từ phía nhân vật cao cấp của VBA, có thể thấy việc Xương Thành cùng Thành Nhân xuất hiện tại VBA Draft Pool không có gì là bất ngờ. Mặc dù từng có chia sẻ về việc nghỉ thi đấu trên mạng xã hội, tuy nhiên về mặt luật lệ của giải đấu thì vẫn cần đó thông tin xin rút khỏi giải đấu từ phía chính cầu thủ cũng như đơn vị chủ quản của họ.

Đơn cử như trường hợp của Trần Tiến Thịnh, Võ Văn Thanh, Nguyễn Hoàng Tuấn và Phạm Duy Hậu. Đây là 4 cái tên cầu thủ đã chia sẻ sẽ nghỉ thi đấu ở trên trang cá nhân và cũng có gửi thông tin đó tới cho giải đấu và đều được VBA đăng tải lên trang chủ chính thức.

Như vậy, có thể nói việc Lai Xương Thành góp mặt tại VBA Draft Pool 2019 là điều hoàn toàn dễ hiểu. Và trường hợp của cầu thủ này cũng đã được "cảnh báo" tới từng đội bóng trước ngày tuyển chọn.

Lý giải về trường hợp Lai Xương Thành tại VBA Draft 2019 - Ảnh 4.

Hanoi Buffaloes đang đứng trước nguy cơ lãng phí 2 lượt chọn của mình tại ngày tuyển chọn vừa qua.

Qua đó, có thể thấy quyết định ở vòng 2 từ phía Hanoi Buffaloes là một sự đánh cược rất rủi ro. Và ở thời điểm hiện tại, "Trâu Thủ đô" hoàn toàn có khả năng mất trắng hai lượt lựa chọn là Lai Xương Thành và Tô Quang Trung và sẽ không lấy lại được gì.

Với những chia sẻ từ phía 2 cầu thủ trên, có lẽ giới thượng tầng của Hanoi Buffaloes đang dày công suy nghĩ và tìm ra hướng giải quyết ổn thoả nhất để không lãng phí hai lượt lựa chọn ở vòng 2 của mình.

tác giả

Huy Phạm

Bình luận