Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Huy Phạm

Lọt vào danh sách lịch sử cùng với LeBron James, Kawhi Leonard nhận được lời khen từ "The King"

14-05-2019 - 13:48 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Bỏ qua những tin đồn về việc LeBron James lôi kéo Kawhi Leonard về Lakers ở mùa giải tới. Việc ngợi khen ngôi sao của Raptors sau màn trình diễn đầy bùng nổ ngày hôm qua là điều chắc chắn ai cũng sẽ làm và "The King" không phải ngoại lệ.

Toronto Raptors tiến đến trận chung kết miền Đông lần thứ hai trong lịch sử sau chiến thắng ở Game 7 trước Philadelphia 76ers. Cú ném đưa Raptors vào chung kết miền được coi là khoảnh khắc lịch sử khi mà Kawhi Leonard vượt qua mọi sự đeo bám đầy khó chịu của Joel Embiid và đưa bóng vào rổ với một cách không thể nào khó hơn. 

Kawhi Leonard Sends Philadelphia 76ers Home With Buzzer-Beating Game 7 Game Winner

Bóng nảy tới 4 lần trên vành rổ và từ từ lọt xuống rổ của 76ers. Khoảnh khắc Kawhi Leonard ngồi rạp cả xuống đất để ngắm nhìn cú ném "Buzzer Beater" giúp cho Raptors giành chiến thắng trong loạt đấu đã trở thành hình ảnh được truyền tải nhiều nhất trong ngày hôm qua.

Chắc hẳn ai cũng sẽ cảm thấy mãn nhãn cũng như không tiếc lời khen trước màn trình diễn tuyệt vời  của Kawhi và LeBron Jame cũng không ngoại lệ. LeBron James cũng đã sử dụng những biểu tượng cảm xúc để mô tả sự ngoạn mục của Leonard.

Lọt vào danh sách lịch sử cùng với LeBron James, Kawhi Leonard nhận được lời khen từ The King - Ảnh 2.

Dòng cảm xúc của LeBron James sau cú ném không tưởng của Kawhi Leonard là lời khen ngợi dành cho người "đồng nghiệp" này.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2005, LeBron không thi đấu ở vòng playoffs, nhưng ngôi sao của Lakers vẫn biết cách tận hưởng thời gian nghỉ của mình bằng cách theo dõi hết các trận của PO năm nay. Điều đó chứng tỏ qua những chia sẻ sau mỗi trận đấu, ví dụ như suy nghĩ của anh về chiến thắng của Warriors trước Rockets ở vòng hai và việc CJ McCollum dẫn dắt Blazers vào chung kết miền Tây ra sao.

Ngoài việc nhận những lời khen từ những người nổi tiếng, Kawhi còn được vào danh sách lịch sử NBA  khi anh là cầu thủ thứ 8 trong lịch sử ghi được trên 40 điểm trong chiến thắng ở Game 7. Chiến thắng trước Philadelphia 76ers ngày hôm qua, Kawhi Leonard có được 41 điểm, hiệu suất 16/39, 8 pha rebounds.

Lọt vào danh sách lịch sử cùng với LeBron James, Kawhi Leonard nhận được lời khen từ The King - Ảnh 3.

Kawhi Leonard đang chứng minh với toàn thể giải đấu anh hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu "Truyền nhân của Michael Jordan".

Theo dữ liệu được lưu trữ bởi Basketball Reference, bảy cầu thủ khác đã ghi ít nhất 40 điểm và giành chiến thắng trong Game 7 là LeBron James (45 điểm), Paul Pierce (41), Allen Iverson (44), Charles Barkley (44) ), Michael Jordan (42), Calvin Murphy (42) và Sam Jones (47). 

Đây là mùa giải đầy đủ đầu tiên mà Kawhi thi đấu kể từ chấn thương mà anh phải chịu hồi năm 2017 và việc có mặt trong chung kết miền Đông là một bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy sự nỗ lực của Kawhi. Điều này cũng phần nào khiến cho giá trị của anh được tăng lên trong mắt BLĐ Raptors và cũng làm cho các đội bóng khác còn lại càng muốn có được ngôi sao này.

Lọt vào danh sách lịch sử cùng với LeBron James, Kawhi Leonard nhận được lời khen từ The King - Ảnh 4.

Tương lai của Kawhi Leonard với Raptors vẫn chưa có câu trả lời cuối cùng nhưng ở thời điểm hiện tại, cầu thủ 27 tuổi này hoàn toàn hạnh phúc với "Khủng long phương Bắc"

Tuy nhiên, điều quan trọng với Leonard cũng như Raptors bây giờ là họ cần phải tập trung để chuẩn bị cho chung kết miền Đông với Bucks, trận đầu tiên trong loạt BO7 sẽ diễn ra vào ngày 16/5 tới đây.

tác giả

Huy Phạm

Bình luận