Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NGUYỄN ANH DŨNG - Theo TTVN

LĐBĐ Nam Mỹ tăng án phạt Messi lên hàng chục lần sau khi bị dân mạng chế giễu: "Tiền phạt còn không bằng tiền ăn sáng của các con Messi"

03-08-2019 - 10:20 AM | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

LĐBĐ Nam Mỹ quyết định tăng nặng án phạt dành cho Lionel Messi. Án phạt dành cho những phát ngôn của "Bọ chét nguyên tử" sau trận tranh hạng ba Copa America.

Siêu sao sinh năm 1987 sẽ nhận án cấm thi đấu 3 tháng ở cấp đội tuyển, đồng thời nộp phạt 50.000 USD vì những phát ngôn bị cho là "thiếu cơ sở" và "không tôn trọng" sau trận tranh hạng ba Copa America 2019 giữa Argentina và Chile.

Messi sẽ có 7 ngày để kháng cáo lên LĐBĐ Nam Mỹ. Trước đó, anh chỉ phải nhận hình phạt "nhẹ hều" trị giá 1.500 USD, đi kèm 1 trận bị cấm vì chiếc thẻ đó. Dân mạng cho rằng số tiền đó không có tính răn đe, vì nó thua xa một bữa Messi đi ăn nhà hàng, có khi còn không bằng tiền ăn sáng của các con Messi.

LĐBĐ Nam Mỹ tăng án phạt Messi lên hàng chục lần sau khi bị dân mạng chế giễu: Tiền phạt còn không bằng tiền ăn sáng của các con Messi - Ảnh 1.

Messi nhận thẻ đỏ trong trận đấu với Chile. Ảnh: Getty

Án cấm thi đấu 3 tháng của Messi không ảnh hưởng nhiều tới ĐT Argentina. Họ sẽ bắt đầu chiến dịch vòng loại World Cup 2020 vào tháng ba năm sau. Bị cấm 3 tháng, Messi chỉ vắng mặt một số trận giao hữu với Chile (5/9), Mexio (10/9) và Đức (10/10).

Ở trận tranh hạng ba Copa America, Messi dính thẻ đỏ sau pha tranh chấp với cầu thủ Chile. Sau trận, trước mặt cánh báo chí, anh có những phát biểu nhắm thẳng vào LĐBĐ Nam Mỹ và nước chủ nhà. Theo Messi, chức vô địch đã được dọn sẵn cho Brazil. Messi tin rằng anh nhận thẻ đỏ oan uổng vì những phát ngôn bóc trần tiêu cực của cơ quan điều hành bóng đá Nam Mỹ.

Messi cũng tuyên bố anh không thèm lên nhận huy chương đồng vì không muốn trở thành một phần của sự ô uế. 

Siêu sao 32 tuổi trải qua một kỳ Copa America thất bại khi chơi mờ nhạt, chỉ ghi 1 bàn thắng. 

Messi không thèm lên nhận huy chương chỉ vì...

tác giả

NGUYỄN ANH DŨNG - Theo TTVN

Bình luận