Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

TIẾN THÀNH - Theo Nhịp sống Việt

Làng MMA đón liền một lúc 2 tin vui: McGregor đã xác định được đối thủ cụ thể, kèo Khabib vs Ferguson chính thức được chốt

01-12-2019 - 05:37 AM | Võ thuật

Chia sẻ

Sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng, Khabib Nurmagomedov và Conor McGregor đã lần lượt xác định được những đối thủ của mình.

Kể từ sau khi Khabib hạ gục Dustin Poirier hồi tháng 10, làng MMA thế giới trở nên sôi sục với câu hỏi, cặp đấu hoành tráng nào sẽ xuất hiện tại UFC đây? Ai sẽ là đối thủ kế tiếp của Khabib? Conor McGregor, Tony Ferguson hay là một cái tên nào khác?

Cuối cùng, những tranh cãi này đã đi đến hồi kết bằng 2 thông báo chính thức tới từ giải MMA lớn nhất hành tinh.

Đầu tiên là trường hợp của "Gã điên" McGregor. Theo đó, nhà cựu vô địch 2 đai của UFC sẽ chạm trán với Donald Cerrone tại sự kiện UFC 246 diễn ra vào ngày 18/1/2020.

Làng MMA đón liền một lúc 2 tin vui: McGregor đã xác định được đối thủ cụ thể, kèo Khabib vs Ferguson chính thức được chốt - Ảnh 1.

Ferguson sẽ chạm trán với Khabib vào ngày 18/4 năm sau.

Kế tiếp, nhà vô địch Khabib Nurmagomedov chính thức đồng ý thượng đài cùng Tony Ferguson. Trận đấu này dự kiến được tổ chức vào giữa tháng 4 năm sau.

Với cách sắp xếp như vậy, nhiều khả năng người thắng trong hai cặp đấu trên sẽ tiếp tục gặp nhau để xác định xem ai mới là ông vua thực sự của hạng nhẹ.

Theo dự đoán của nhiều chuyên gia, nếu chơi đúng sức, McGregor sẽ không quá khó để vượt qua một Cerrone đã chững lại trong quãng thời gian gần đây.

Làng MMA đón liền một lúc 2 tin vui: McGregor đã xác định được đối thủ cụ thể, kèo Khabib vs Ferguson chính thức được chốt - Ảnh 2.

McGregor được dự đoán trên cơ so với Cerrone.

Màn so tài còn lại thì khó đoán hơn hẳn. Bất chấp Khabib được đánh giá cao hơn, nhưng Ferguson cũng có thừa trong tay những ngón đòn để khắc chế nhà vô địch. Điều các fan lo ngại nhất vào lúc này là viễn cảnh bị hủy giữa chừng. Trong quá khứ, UFC đã 4 lần lên lịch trận Khabib vs Ferguson nhưng đến gần ngày tranh tài, kèo đấu lại không thành do một trong hai gặp phải chấn thương không đáng tiếc.