Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Huy Phạm

Lai Xương Thành: "Việc tên tôi xuất hiện tại Draft Pool không có gì bất thường"

15-04-2019 - 00:39 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

"Người mới" của Hanoi Buffaloes tại mùa giải VBA 2019 đã có những chia sẻ về việc mình xuất hiện tại Draft Pool năm nay.

Lai Xương Thành là một trong những cái tên xuất hiện nhiều nhất trong khoảng thời gian ngắn gần đây, về việc có hay không chuyện Bắc tiến và thi đấu cho Hanoi Buffaloes ở VBA 2019.

Ở thời điểm trước ngày Draft VBA 2019 diễn ra, người hâm mộ cũng như giới truyền thông rất ngạc nhiên khi thấy cái tên Lai Xương Thành trong bản danh sách tuyển chọn. Bởi từ sau mùa giải VBA 2016, Lai Xương Thành đã nghỉ thi đấu chuyên nghiệp, dành thời gian cho công việc cá nhân và chỉ tham gia thi đấu cho tuyển TP Hồ Chí Minh.

Lai Xương Thành: Việc tên tôi xuất hiện tại Draft Pool không có gì bất thường - Ảnh 1.

Lai Xương Thành trong màu áo tuyển bóng rổ TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Liên đoàn bóng rổ TPHCM.

Tuy nhiên, theo như luật lệ của VBA và những chia sẻ từ một nhân vật cấp cao của giải đấu, việc Lai Xương Thành có tên trong bản danh sách Draft Pool năm nay là hoàn toàn đúng luật. Bởi mặc dù nghỉ thi đấu 2 mùa giải 2017 và 2018, thì cầu thủ sinh năm 1993 này vẫn đủ điều kiện để tham gia ngày lễ tuyển chọn cầu thủ cho mùa giải 2019.

Tuy nhiên, với trường hợp đặc biệt của Lai Xương Thành, VBA cũng đã gửi lời "cảnh báo" tới các đội bóng về việc rủi ro khi lựa chọn anh. Thế nhưng với quyết định của BLĐ đội bóng Hanoi Buffaloes, HLV Todd Purves đã gọi tên chàng cầu thủ này ở lượt chọn đầu tiên vòng 2.

Lai Xương Thành: Việc tên tôi xuất hiện tại Draft Pool không có gì bất thường - Ảnh 2.

Hanoi Buffaloes cùng lượt lựa chọn gây bất ngờ tại vòng thứ 2.

Ở thời điểm hiện tại, "Trâu Thủ đô" đang đứng trước nguy cơ mất đi lượt lựa chọn quý giá của mình vì khả năng cao là Lai Xượng Thành vẫn quyết tâm nghỉ thi đấu ở mùa giải năm nay. Sau khi thông tin này được giới truyền thông đăng tải, câu chuyện xoay quanh VBA Draft và Lai Xương Thành đã trở thành đề tài nóng bỏng trong những ngày vừa qua.

Chia sẻ với Sport5, nhân vật chính của câu chuyện là Lai Xương Thành đã cho biết lý do anh không thi đấu VBA 2019.

"Mùa giải năm nay bản thân tôi chưa sẵn sàng để quay trở lại VBA. Và ở tương lai tôi cũng không dám hứa trước điều gì. Công việc hiện tại của tôi không cho phép tôi tham dự VBA", Xương Thành cho biết. "Việc tên của tôi xuất hiện tại Draft Pool là hoàn toàn đúng với điều luật của VBA, nhưng lý do vì sao thì tôi không tiện nói. Tuy nhiên, việc đó không có gì là bất thường cả".

Lai Xương Thành: Việc tên tôi xuất hiện tại Draft Pool không có gì bất thường - Ảnh 3.

Lai Xương Thành vẫn chưa muốn quay trở lại sàn đấu chuyên nghiệp vì lý do cá nhân. Ảnh: Liên đoàn bóng rổ TPHCM.

Qua những chia sẻ của Lai Xương Thành, có thể thấy bản thân cầu thủ này hoàn toàn không sẵn sàng chuẩn bị thi đấu ở mùa giải năm nay. Tuy nhiên, theo đúng luật của giải đấu thì tên của anh xuất hiện trong danh sách Draft Pool là điều dễ hiểu.

Với "lý do không tiện nói" của Thành, có thể là việc cá nhân anh cũng như đơn vị chủ quản đã quên hoặc chưa kịp thông báo tới ban tổ chức giải đấu. Qua đó, VBA cũng không có đủ cơ sở để rút tên anh ra khỏi danh sách Draft Pool năm nay.

Qua sự việc đáng tiếc lần này giữa Lai Xương Thành và Hanoi Buffaloes, thiết nghĩ VBA cần phải có sự thay đổi. Và điều cần thay đổi nhất chính là quá trình tuyển chọn cầu thủ đủ điều kiện có tên trong danh sách Draft Pool cần phải được thực hiện "gắt gao" hơn. Bởi có thể thấy ở mùa giải năm nay, 6 đội bóng tương ứng với 18 lượt chọn thì con số 111 cầu thủ quả là rất khó cho các đội bóng trong việc chọn lựa. Chính vì thế, ngoài việc ưu tiên những cầu thủ Việt kiều và một số cái tên cũ, những nhân tố còn lại hoàn toàn là ẩn số với 6 đội bóng.

Lai Xương Thành: Việc tên tôi xuất hiện tại Draft Pool không có gì bất thường - Ảnh 4.

VBA cần nâng cao chất lượng cầu thủ có tên trong danh sách Draft ở những mùa giải tới.

Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất cứ thông tin chính thức nào từ phía Hanoi Buffaloes. Tuy nhiên, với chia sẻ của Lai Xương Thành cùng Sport5, có thể thấy "Trâu Thủ đô" đã mất đi một lượt lựa chọn quý giá tại VBA Draft 2019.

tác giả

Huy Phạm

Bình luận