tác giả

HIẾU LƯƠNG (TỪ LÀO)

Không được ra sân trong trận thua Việt Nam, "Messi Lào" có ý giã từ ĐTQG

09-11-2018 - 19:14 PM | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Không được ra sân trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam, "Messi Lào" Soukaphone Vongchiengkham mới đây đã ngỏ ý giã từ đội tuyển quốc gia Lào trong thời điểm AFF Cup 2018 vẫn đang diễn ra.

Trên Facebook cá nhân, Vongchiengkham viết: "Xin lỗi người hâm mộ vì tôi đã không thể tham gia trận đấu này (Lào 0-3 Việt Nam – PV). Mặc dù tôi muốn giúp đỡ đội tuyển, muốn tham gia thi đấu. Tôi có cả khát vọng lẫn kinh nghiệm thi đấu với các đối thủ tại AFF Cup. Thế nhưng, tôi không thể tham dự trận đấu này vì lý do không hợp đội hình".

Tiền vệ 26 tuổi quyết định: "Trái tim tôi bị tổn thương sâu sắc. Tôi rất có kinh nghiệm trong việc dẫn dắt các đàn em của mình. Tuy nhiên, tôi nghĩ đã đến lúc tôi dừng thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Tôi yêu đất nước này, tham gia các hoạt động bóng đá ở nước ngoài cũng là muốn giúp đất nước mình. Tôi hy vọng mọi người sẽ hiểu cho quyết định này".

Không được ra sân trong trận thua Việt Nam, Messi Lào có ý giã từ ĐTQG  - Ảnh 1.

Vongchiengkham viết tâm thư trên trang facebook cá nhân.

Việc Vongchiengkham quyết định như vậy có thể bắt nguồn từ chuyện anh không được tham gia thi đấu trận đấu với đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018 vào tối 8/11. Trước đó, anh rất được kỳ vọng và cũng là ngôi sao duy nhất bên tuyển Lào được phía Việt Nam dè chừng.

Trận này, đội tuyển Lào thua 0-3 và gần như không thể lên bóng tấn công. Ở cuộc họp báo sau trận, HLV Sundramoorthy ngập ngừng khi nói về quyết định không sử dụng Vongchiengkham. Ông cho biết quyết định này bắt nguồn từ việc phân tích đội tuyển Việt Nam và Vongchiengkham không phù hợp cho trận đấu.

Trao đổi với tiền vệ người Lào, Vongchiengkham cho biết anh giã từ đội tuyển hoàn toàn do suy nghĩ cá nhân, không bị ai tác động. Anh cảm thấy mình không còn có thể đóng góp thêm cho đội tuyển quốc gia Lào.

Không được ra sân trong trận thua Việt Nam, Messi Lào có ý giã từ ĐTQG  - Ảnh 2.

Vongchiengkham cảm thấy thất vọng khi không được ra sân ở trận đấu với đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018 tối 8/11. Ảnh: Hiếu Lương.

Thông báo Vongchienkham đăng tải trên trang facebook cá nhân nhận được nhiều sự chú ý từ người hâm mộ. Nhiều người đặt câu hỏi về việc tại sao anh giã từ đội tuyển? Có vấn đề gì liên quan đến HLV trưởng hay không? Tuy nhiên, Vongchiengkham vẫn không đưa ra thêm bất kỳ bình luận nào.

Ngày 12/11, đội tuyển Lào sẽ có chuyến làm khách trước Malaysia. Trước đó, đội tuyển Malaysiak đã đánh bại Campuchia với tỷ số 1-0 trên sân khách.

tác giả

HIẾU LƯƠNG (TỪ LÀO)

Bình luận