Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

TIẾN THÀNH

Không có Trần Văn Thảo, các tay đấm Việt vẫn tạo tiếng vang lớn trong lần đầu trận tranh đai WBA đến Việt Nam

19-05-2019 - 01:28 AM | Võ thuật

Chia sẻ

Không có nhiều thời gian chuẩn bị do nhà vô địch Trần Văn Thảo bỏ cuộc, tay đấm trẻ Lê Văn Hiển vẫn hạ dễ đối thủ cực mạnh người Trung Quốc chỉ sau vỏn vẹn 30 giây.

Cú sốc lớn nhất trong khuôn khổ sự kiện tranh đai WBA châu Á diễn ra tối ngày 18/5 chính là chiến thắng chớp nhoáng của tay đấm trẻ Lê Văn Hiển trước nhà vô địch Trung Quốc Wu Rongguo. Cần biết rằng, trước đó, Văn Hiển chỉ có ít giờ chuẩn bị sau khi niềm hy vọng số 1 Trần Văn Thảo bất ngờ phải rút lui vì chấn thương. Nhưng dù vậy, tay đấm đến từ đoàn Quân đội đã khiến các khán giả nhà phải nức lòng.

Chạm trán với đối thủ đang xếp hạng 123 thế giới, cao hơn bất kỳ võ sĩ nào của Việt Nam tại hạng siêu ruồi, Văn Hiển đã trình diễn lối đánh vô cùng tự tin. Ngay giây thứ 30, anh tung ra một cú đấm bằng tay trái cực nặng khiến Rongguo đổ gục xuống sàn và không thể gượng dậy.

Không có Trần Văn Thảo, các tay đấm Việt vẫn tạo tiếng vang lớn trong lần đầu trận tranh đai WBA đến Việt Nam - Ảnh 1.

Lê Văn Hiển đánh bại đối thủ người Trung Quốc chỉ sau 30 giây. Ảnh: FB Đỗ Ngọc Hoan.

Một chiến thắng khép lại ngày thi đấu vô cùng thành công của các tay đấm Việt trong lần đầu sự kiện tranh đai của WBA châu Á được tổ chức tại Việt Nam. Trước đó, "Nam vương" Trương Đình Hoàng cũng xuất sắc hạ knock-out đối thủ Thái Lan Arthit Bunphloeng. 

Trận này, tay đấm sinh năm 1988 chơi trên cơ hoàn toàn đối thủ để rồi kết liễu đối thủ ngay trong hiệp thi đấu đầu tiên trong những tiếng hô vang của các khán giả.

Các tên tuổi của làng quyền Anh Việt Nam là Trịnh Thế Long hay Nguyễn Văn Hải cũng được hưởng niềm vui sau các thắng lợi vô cùng thuyết phục.

Không có Trần Văn Thảo, các tay đấm Việt vẫn tạo tiếng vang lớn trong lần đầu trận tranh đai WBA đến Việt Nam - Ảnh 2.

Tay đấm Trịnh Thế Long không mấy khó khăn đánh bại đối thủ Adisai Chantan.

Một tin vui khác cũng đến với chúng ta khi ở trận đấu chính, Eric Pen đã vượt qua Satria Antasena chính thức sở hữu chiếc đai WBA châu Á. Pen vốn tập luyện tại Việt Nam từ lâu dưới sự dẫn dắt của HLV Do Dong và coi Việt Nam như quê hương thứ 2. Sau trận, anh cũng mặc chiếc áo có in cờ của Việt Nam.

tác giả

TIẾN THÀNH

Bình luận