Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

MẠNH ĐĂNG - Theo Nhịp sống Việt

Không chỉ tấu hài ở LMHT, G2 Esports khiến NHM phải phì cười ở giải đấu CSGO lớn nhất năm đây này

30-08-2019 - 16:12 PM | Esport

Chia sẻ

Người hâm mộ thường biết tới một G2 Esports tấu hài mạnh mẽ ở giải đấu LMHT. Nhưng không những vậy, tổ chức này còn sở hữu một đội hình CSGO top đầu thế giới nhưng chẳng khác nào "rạp xiếc".

Tại StarLadder Berlin Major 2019, giải đấu CSGO lớn nhất năm, G2 Esports có cuộc đối đầu Astralis vòng New Legends Stage với thể thức BO1. Bất ngờ khi G2 Esports quyết định chọn Nuke để đối đầu Astralis - đội sở hữu hơn 30 trận toàn thắng liên tiếp tại map thi đấu này.

48622642303_1bee9272dd_k (1)

Đội hình G2 Esports tại CSGO: Shox - Jackz - Amanek - Lucky - KennyS.

Và cái kết đã được đoán trước, G2 Esports bị hủy diệt hoàn toàn. Nhưng bất ngờ ở round đấu cuối cùng. Lúc này, tỉ số là 15-7 nghiêng về Astralis. G2 Esports ở phía CTs, họ đã có được cả 5 điểm hạ gục của bên phía Ts. Đội vươn lên tỉ số 16 sẽ giành chiến thắng.

Nhưng với 4 người còn sống, G2 Esports đã chẳng thể tìm ra bom để gỡ khi thời gian còn là rất nhiều. Và cuối cùng, họ đã thất bại sau một round đấu chẳng ai có thể ngờ tới. Người hâm mộ được một phen phì cười.

Góc nhìn của 4 thành viên G2 Esports ở round dấu cuối cùng.

G2 Esports đã phòng thủ bombsite rất tốt. Nhưng lúc này, sự thiếu giao tiếp đã khiến họ phải trả giá. Rõ ràng, người canh giữ bombsite A là Amanek đã chắc chắn phát hiện không có tiếng bom ở đây. Nhưng dường như, anh đã không thông báo với đồng đội. 

Bên cạnh đó là một tình huống khó hiểu của Jackz, anh đã mở cửa bombsite B nhưng lại không vào để kiểm tra kĩ càng. Để rồi ai cũng tưởng là có người gỡ bom rồi. Thậm chí, Lucky còn chạy hẳn về nhà dạo chơi cho thoải mái.

Tình huống xử lý khó tin giữa những đội tuyển CSGO hàng đầu thế giới nhanh chóng trở thành đề tài sôi nổi trên MXH. Nhiều người còn cho rằng G2 Esports không muốn kéo dài chuỗi đau thương và thua sớm để còn về nghỉ ngơi. Và như thường lệ, G2 Esports đã còn đăng tải status "cà khịa" luôn đội tuyển của mình với bức ảnh chụp hình bombsite B: "Bạn có tìm thấy quả bom ở đâu không".

37

G2 Esports chia sẻ trên Twitter.

Quả thật là một pha xử lý "đi vào lòng người" của các chàng trai G2 Esports. Đối thủ của anh là Device còn thích thú và hi vọng Valve sẽ sớm có một graffiti có tên "Gỡ bom ở đây này" để sử dụng mỗi khi đặt bom. Tránh tình trạng tưởng thua rồi mà lại hóa thành thắng như trận đấu vừa rồi.

StarLadder Berlin Major 2019 là giải đấu CSGO lớn nhất năm với tổng giải thưởng 1 triệu USD. 24 đội tuyển CSGO hàng đầu thế giới đã quy tụ tại Berlin, Đức để cạnh tranh cho vị trí vô địch với giải thưởng 500 nghìn USD.

Hiện tại, giải đấu đã bước tới vòng New Legends Stage. Với việc đội có 3 thất bại sẽ bị loại thì trận thua vừa rồi không ảnh hưởng quá nhiều kết quả tới G2 Esports. Đối thủ tiếp theo của họ sẽ là MIBR - đội tuyển tới từ Brazil.

857

Thứ hạng các đội hiện tại.

tác giả

MẠNH ĐĂNG - Theo Nhịp sống Việt

Từ khóa:

CSGO

G2 Esports

Bình luận