tác giả

NGUYỄN TRƯỜNG GIANG

Khó tin: Vận động viên của Hải Phòng 6 lần phá kỷ lục nhảy cao trong một buổi sáng

02-12-2018 - 11:30 AM | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Vận động viên nhảy cao Vũ Đức Anh đã có một màn trình diễn khó tin khi liên tiếp xô đổ các kỷ lục Đại hội Thể thao toàn quốc để giành huy chương vàng (HCV).

Chiều 30/11, tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội đã diễn ra một số nội dung của môn điền kinh trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII. Trong đó, vận động viên nhảy cao Vũ Đức Anh của đoàn thể thao Hải Phòng là người thi đấu nổi bật nhất.

Vũ Đức Anh là niềm hy vọng vàng của Hải Phòng tại Đại hội năm nay. Vận động viên (VĐV) này có khởi đầu rất ấn tượng khi nhảy thành công liên tiếp 3 lần với các mức xà 2,11m -2,13m - 2,15m. Đây đều là những mức xà phá kỷ lục cũ 2,09m của Đào Văn Thủy thiết lập năm 2010. Bám đuổi anh là 2 vận động viên Nguyễn Thành Nhân (Tiền Giang), Cao Vũ Ngọc Long (thành phố Hồ Chí Minh). 

Khó tin: Vận động viên của Hải Phòng 6 lần phá kỷ lục nhảy cao trong một buổi sáng - Ảnh 1.

Cú nhảy thần sầu của Đức Anh. Ảnh:anhp

Tuy nhiên, ở lượt nhảy tiếp theo, Đức Anh một mình chinh phục được mức xà 2,17m để giành huy chương vàng. Chưa dừng lại ở đó, tiếp đà hưng phấn, Đức Anh "một mình một ngựa" tiếp tục phá sâu kỷ lục của Đại hội ở các mức mức 2,20m - 2,23m. Dù sau đó không thành công ở mức xà 2,26m nhưng chừng đó là quá đủ để đánh dấu ngày xuất thần của VĐV này với 6 lần phá kỷ lục Đại hội.

Đoàn thể thao Hải Phòng hiện có 10 huy chương vàng, 6 huy chương bạc và 17 huy chương đồng, đứng thứ 8/65. Đoàn chủ nhà Hà Nội vẫn dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương ở Đại hội lần này với 77 Huy chương Vàng, 81 Huy chương Bạc và 82 Huy chương Đồng.

Khó tin: Vận động viên của Hải Phòng 6 lần phá kỷ lục nhảy cao trong một buổi sáng - Ảnh 2.

Khó tin: Vận động viên của Hải Phòng 6 lần phá kỷ lục nhảy cao trong một buổi sáng - Ảnh 3.

Đức Anh trên bục nhận huy chương. Ảnh: anhp

tác giả

NGUYỄN TRƯỜNG GIANG

Bình luận