Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

TIẾN THÀNH

Khiêu khích "Thánh Muay" Buakaw, nhà vô địch châu Âu nhận cái kết đắng

28-01-2019 - 17:11 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Trước sức mạnh vượt trội của Buakaw, sự tự tin là chưa đủ để Niclas Larsen tạo được bất ngờ.

Buakaw hủy diệt nhà vô địch châu Âu

Khiêu khích Thánh Muay Buakaw, nhà vô địch châu Âu nhận cái kết đắng - Ảnh 2.

Trong buổi họp báo trước màn so tài tại All Star Fight 7, võ sĩ Niclas Larsen tỏ ra khá "ngầu" dù trước mặt là huyền thoại sống của làng Muay Thái. Anh này cố tình hướng đầu về phía đối phương và nhìn với ánh mắt khiêu khích. Như thường lệ, thay vì đáp trả, "Thánh Muay" Buakaw Banchamek chỉ mỉm cười và dạy cho đối phương một bài học trên võ đài. Lần này cũng không khác là bao.

Khiêu khích Thánh Muay Buakaw, nhà vô địch châu Âu nhận cái kết đắng - Ảnh 3.

Buakaw không vội tấn công mà tung ra những đòn cước để thăm dò. Phía đối diện, Larsen cố gắng sử dụng ưu thế sải tay để tung ra các cú thọc uy lực. Thậm chí ở phút thứ 2, võ sĩ 29 tuổi còn có một pha quét trụ khiến Buakaw ngã ra sàn.

Khiêu khích Thánh Muay Buakaw, nhà vô địch châu Âu nhận cái kết đắng - Ảnh 4.

Tuy vậy, càng thi đấu, sự chênh lệch càng lộ rõ. Thực tế, Larsen không phải một võ sĩ tồi khi từng 4 lần liên tiếp vô địch kickboxing tại Đan Mạch và đã giữ chiếc đai WKN của châu Âu. Nhưng thực tế, sức mạnh của Buakaw là trội hơn hẳn. Sau ít phút, Larsen tỏ ra thấm đòn và chỉ biết chịu đựng.

Khiêu khích Thánh Muay Buakaw, nhà vô địch châu Âu nhận cái kết đắng - Ảnh 5.

Larsen trở thành bao cát di động để Buakaw tập luyện, liên tục những tổ hợp đòn chính xác được tay đấm Thái Lan tung ra.

Khiêu khích Thánh Muay Buakaw, nhà vô địch châu Âu nhận cái kết đắng - Ảnh 6.

Điều gì đến cũng phải đến. Đầu hiệp 3, Larsen không thể trụ vững và ngã gục xuống sàn. Phải rất cố gắng, võ sĩ Đan Mạch mới có thể tiếp tục trận đấu.

Khiêu khích Thánh Muay Buakaw, nhà vô địch châu Âu nhận cái kết đắng - Ảnh 7.

Muốn kết thúc sớm trận đấu, Buakaw tấn công dồn dập và trọng tài đã phải đếm lần thứ hai với Larsen.

Khiêu khích Thánh Muay Buakaw, nhà vô địch châu Âu nhận cái kết đắng - Ảnh 8.

Sau cùng, trọng tài chính buộc phải tuyên bố dừng trận đấu để bảo vệ Larsen. Một thắng lợi hoàn toàn xứng đáng cho Buakaw. Anh đã nâng chuỗi trận thắng liên tiếp lên con số 5. Trong cả 7 trận đã đánh tại All Star Fights, võ sĩ người Thái đều mang niềm vui cho các khán giả nhà.

Khiêu khích Thánh Muay Buakaw, nhà vô địch châu Âu nhận cái kết đắng - Ảnh 9.

Hình ảnh ăn mừng quen thuộc của Buakaw. Ở tuổi 36, anh chứng minh mình vẫn chưa hết thời. Còn với Larsen, có lẽ anh đã hiểu ra rằng, sử dụng những chiêu trò khiêu khích trước một huyền thoại Muay Thái là tai hại thế nào.

tác giả

TIẾN THÀNH

Từ khóa:

Buakaw

Muay

Bình luận